Bốn ngày trước, cả thế giới vừa dậy sóng khi thành phố Barcelona trở thành mục tiêu của bọn khủng bố. Một chiếc xe tải đâm thẳng vào đám đông trên đường phố, thương vong tuy không lớn nhưng cũng đủ khiến người ta khiếp sợ.
 
Trước trận đấu Barcelona gặp Real Betis thuộc vòng 1 La Liga 2017/18, rất nhiều chuyên gia dự đoán khán đài Nou Camp sẽ trống vắng bởi dư âm của vụ khủng bố. Tuy nhiên, các cule đã khiến tất cả mọi người phải ngạc nhiên. Không những hơn 2/3 SVĐ Nou Camp được lấp kín, họ còn tổ chức hát vang trong cả trận đấu.
 
Hành động không-thể-tin-nổi của các cule trong trận Barca ra mắt La Liga
Các cầu thủ của Barcelona mặc nhiệm các nạn nhân xấu số trong vụ khủng bố tại thành phố Barcelona

"Nor tinc por!", "Nor tinc por!". "Chúng ta không sợ, chúng ta không sợ" được cất lên ngay từ khi hai đội giành một phút im lặng cho những nạn nhân xấu số của vụ khủng bố. Thậm chí trong trận, một người đàn ông trong trang phục Ả-rập luôn giơ cao tấm biểu ngữ bằng hai thứ tiếng Anh và Tây Ban Nha.
 
"Hãy cùng chung tay chống lại khủng bố, khủng bố không có tôn giáo. Barcelona không sợ."
 
Hành động không-thể-tin-nổi của các cule trong trận Barca ra mắt La Liga
Hành động đẹp của các cule trong trận Barcelona vs Real Betis khiến giới mộ điệu phải ngả mũ
 
Đây là một hình ảnh gây chấn động bởi đạo Hồi vẫn luôn bị người ta gắn liền với mác khủng bố và để một người Ả-rập ngồi trong một đám đông trong bối cảnh căng thẳng như thời điểm hiện tại cho thấy niềm tin của người xứ Catalan.

Vượt qua đau thương, Barcelona đang tạo ra sợi dây kết nối đến tất cả mọi người, bất kể tôn giáo hay sắc tộc trong cuộc chiến chống khủng bố.

Theo 90min.com.vn