Công Phượng trở thành tâm điểm trận đấu U23 Việt Nam đánh bại U23 Pakistan với tỷ số 3-0. Anh vừa đóng vai trò kiến tạo cho đồng đội ghi bàn lại vừa tự mình lập công. Tuy nhiên, điểm nhấn lại nằm ở chỗ Công Phượng thực hiện hỏng 2 quả đá phạt 11m. Sau trận đấu, chân sút gốc Đô Lương nhận được khá nhiều chỉ trích về sự vô duyên này, rất may U23 Việt Nam vẫn giành được chiến thắng đậm.

Một trong những nguyên nhân mà dự luận cho rằng đã ảnh hưởng đến tâm lý sút phạt của Công Phượng chính là sự cổ vũ của người yêu cũ Hòa Minzy trên khán đài. Không hẹn mà gặp, Hòa Minzy cùng số ít CĐV Việt Nam lặn lội sang tận Indonesia để cổ vũ cho đội tuyển và không quá khó để Công Phượng nhận ra sự có mặt của cô ca sĩ trẻ và là bạn gái cũ của mình trên khán đài.

Hòa Minzy và Công Phượng từng có mối quan hệ tình cảm khá ồn ào. Một thời gian dài, cô bị đồn lợi dụng tên tuổi cầu thủ U23 để nổi tiếng. Thời gian cả hai yêu nhau, Công Phượng bị cho là xuống phong độ trên sân cỏ. Anh cũng gặp phải sự cấm cản từ gia đình và áp lực dư luận. Vào giữa năm 2016, cả hai chia tay sau 2 năm hẹn hò.

Theo tìm hiểu sự có mặt của Hòa Minzy không phải là chỉ cổ vũ cho Công Phượng. Cô ca sĩ trẻ gốc Bắc Ninh cùng diễn viên Hiếu Hiền đưa các cầu thủ nhí Việt Nam theo dõi các trận cầu diễn ra trong ASIAD 18 và có mặt tại Indonesia từ ngày 13/8.

Xem lại 2 pha sút trượt Penalty của Công Phượng trong trận đấu với U23 Pakistan