Với việc có năm thứ 10 liên tiếp đoạt giải QBV Thụy Điển – giải thưởng dành cho Cầu thủ xuất sắc nhất quốc gia này, tiền đạo Ibrahimovic cho thấy giá trị và tầm ảnh hưởng to lớn của mình tại quốc gia dù cho anh đã nói lời chia tay với ĐT sau VCK EURO 2016.
Để ghi nhận và vinh danh những đóng góp to lớn của Ibra đối với nền bóng đá nước nhà, LĐBĐ Thụy Điển (SvFF) đã quyết định dựng tượng Ibra ở phía ngoài SVĐQG Friends Arena (Stockholm)

Không giấu được niềm vui sướng và hãnh diện nên ngay sau khi biết được kế hoạch trên, ngôi sao hiện đang chơi cho MU đã ghé thăm nơi thực hiện việc hoàn thành bức tượng của mình và chia sẻ những hình ảnh đầu tiên lên trên mạng xã hội Twitter.

 Hé lộ những hình ảnh đầu tiên về bức tượng của Ibrahimovic

Hình ảnh bức tượng của Ibrahimovic

Được biết, bức tượng tái hiện lại khoảnh khắc ăn mừng quen thuộc của Ibra trong màu áo ĐT Thụy Điển. Nó có chiều cao 2,7m và sẽ được đặt ở vị trí trang trọng nhất bên ngoài SVĐQG Friends Arena (Stockholm).

Sau 114 lần khoác áo ĐT Thụy Điển, Ibrahimovic ghi được 62 bàn thắng, thành tích đó giúp anh nắm giữu danh hiệu chân sút vĩ đại nhất lịch sử ĐTQG này.