HLV Đức Thắng và sự cố trọng tài V.League: Bưng bít & Trò hề
Ảnh chụp Facebook của HLV Nguyễn Đức Thắng với đường dẫn một bài báo và bình luận: "Bưng bít & Trò hề"

Cách đây ít giờ, HLV Đức Thắng đăng tải trên Facebook cá nhân của mình đường dẫn một bài báo và viết bình luận rất ngắn gọn "Bưng bít & Trò hề". Bài báo đăng trên một trang web có nội dung về những phát ngôn của ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng ban Trọng tài Quốc gia, về việc trọng tài Hà Anh Chiến đã cho chủ nhà FLC Thanh Hóa được hưởng một quả phạt đền gây tranh cãi, khiến thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu (SLNA bị cầm hòa 2-2 ở cuối trận dù đã dẫn trước 2 bàn).

Trong bài báo này trích dẫn ông Nguyễn Văn Mùi nói rằng việc trọng tài Hà Anh Chiến cho FLC Thanh Hóa hưởng quả phạt đền (dù tình huống phạm lỗi nằm ngoài khu cấm địa) là sai, đó là do chuyên môn chứ không phải vì tư tưởng hay "có quan hệ với đội bóng nào đó".

HLV Đức Thắng và sự cố trọng tài V.League: Bưng bít & Trò hề
Không chỉ là HLV FC Sài Gòn, Nguyễn Đức Thắng còn là một thành viên tích cực của FC Ngôi sao

Bên cạnh đó, ông Mùi cũng cho rằng BTC V.League đã bố trí an ninh theo dõi các trọng tài, đã từng xử lý nhiều trường hợp trọng tài bắt không chính xác nhưng... không công bố ra ngoài.

Không bình luận nhiều hay viết dài dòng, việc HLV Đức Thắng chỉ viết đúng một câu như vậy đã chứng tỏ quan điểm của người dẫn dắt CLB Sài Gòn.

Xem tình huống dẫn đến pha phạt đền gây tranh cãi cho Than Quảng Ninh trong trận gặp FC Sài Gòn (từ phút 2:30)

Ngày 7/5/2016, FC Sài Gòn của HLV Đức Thắng cũng bị mất oan một trận hòa trên sân Cẩm Phả khi những phút cuối, trọng tài Nguyễn Trọng Thư cho đội chủ nhà Than Quảng Ninh được hưởng một quả penalty cũng rất đáng tranh cãi (tình huống xem ở clip trên, bắt đầu từ phút 2:30), khiến FC Sài Gòn thua 0-1 rất đáng tiếc.