HLV Mai Đức Chung là người mát tay rười rượi trong giới HLV, điều này ai cũng đã tỏ với một loạt danh hiệu như vô địch V.League 2015 và hạng nhì V.League 2009 cùng B.Bình Dương, hạng ba V.League khi dẫn Thanh Hóa 2014; 2 lần đoạt cúp QG với B.Bình Dương (2015) và Navibank Sài Gòn (2010)...

Đó là ở giải quốc nội, và những lần ông cùng các học trò cả nam lẫn nữ đại diện cho Việt Nam đi tranh tài nhiều giải quốc tế cũng đa phần thành công vang dội bằng những kỷ lục khó phá. Đó là chuyện của giới cầu thủ chuyên nghiệp, còn trong giới cần thủ không chuyên, lái trưởng hiện tại của ĐT Việt Nam cũng nổi tiếng là sát cá!

Trong những ngày không bóng đá, HLV Mai Đức Chung thường cùng bạn bè xách cần câu đi khắp các sông hồ khu vực miền Bắc, cứ nơi nào nghe đồn có cá to là ông lại hào hứng chinh phục. Ông câu cá 'duyên' như nghiệp cầm quân, duyên đến mức cứ buổi sáng đi 'thả thính' là buổi chiều cả chục cân chiến lợi phẩm lễ mễ xách về.

Nói về điều này, HLV Mai Đức Chung chỉ cười, ông bảo ông cũng chẳng biết nữa, nhưng đi câu rèn luyện được tính kiên nhẫn, có hôm ngồi từ sáng đến tối tưởng như không có gì, mà đến lúc chuẩn bị cuốn cước lại giật lia lịa được mấy chú nặng ký. Cũng có khi sáng nay đi đến 3 ngày sau về mà giỏ cá rỗng không...Nhưng điều này với ông cực kỳ hãn hữu!

Tay nghề câu cá siêu việt của HLV Mai Đức Chung quả thực chỉ nghe đồn là nhiều, nhưng ngay trong buổi sáng 16/9, điều này đã được kiểm chứng tận mắt bởi PV của Bongdanet.vn...trong một lần đi câu cá cùng ông và một số bạn bè trên vùng cao Yên Bái. Chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ, ông Chung xe ca đã giật được 5 chú cá, bét nhất cũng phải cỡ 4 cân, và con to nhất dính câu là 1 chú trắm đen xấp xỉ 12kg.

Đó là chưa kể một lần bị đứt cước cần câu do chú cá dính câu còn nặng hơn cả con trắm đen 12kg...điều này khiến 'cần thủ' Mai Đức Chung tiếc hùi hụi. Ông vừa lắc đầu vừa bảo: "con chép lỡ làm đứt cước vừa rồi phải nặng cỡ 20kg"...Hào hứng với chiến lợi phẩm trắm đen, các bạn bè chiến hữu của HLV Mai Đức Chung lập tức bỏ cần tới chia vui và chụp ảnh lưu niệm.

Không còn nghi ngờ gì nữa, HLV Mai Đức Chung có lẽ là vô địch về khoản câu cá trong giới quần đùi áo số! Cũng trong ngày lên phố Núi Yên Bái, HLV Mai Đức Chung đã dẫn đầu đội bóng phong trào lên đá giao lưu với chủ nhà là FC Adam Yên Bái tại sân bóng Trung Hậu - sân bóng đẹp nhất nhì TP Yên Bái. Kết quả, FC Adam đã giành chiến thắng 7-3 đầy thuyết phục.

HLV Mai Đức Chung lại xác lập kỷ lục trước khi cùng ĐT Việt Nam vs ĐT Campuchia tại Mỹ Đình

HLV Mai Đức Chung lại xác lập kỷ lục trước khi cùng ĐT Việt Nam vs ĐT Campuchia tại Mỹ Đình

HLV Mai Đức Chung lại xác lập kỷ lục trước khi cùng ĐT Việt Nam vs ĐT Campuchia tại Mỹ Đình

HLV Mai Đức Chung lại xác lập kỷ lục trước khi cùng ĐT Việt Nam vs ĐT Campuchia tại Mỹ Đình