Mourinho bị cáo buộc trốn 3,3 triệu euro tiền thuế thu nhập bản quyền hình ảnh trong hai năm từ 2011 đến 2012 - giai đoạn ông là HLV trưởng của Real Madrid. Mới đây, tòa án Tây Ban Nha đã ra phán quyết cuối cùng với tuyên bố Mourinho có tội.

Thuyền trưởng đương nhiệm của MU thừa nhận hành vi bất hợp pháp của mình trên tờ El Mundo. Theo tờ báo có trụ sở tại xứ đấu bò, với hành vi này, chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẽ phải nhận án tù 1 năm.

Dẫu vậy, Mourinho sẽ không phải bỏ dở công việc đang làm tại Old Trafford để sang Tây Ban Nha thụ án. Luật pháp Tây Ban Nha quy định, những người phạm tội lần đầu với thời gian ngồi tù dưới 2 năm sẽ được hưởng án treo hoặc thi hành án theo một hình thức khác.

Cách đây vài tháng, siêu sao Cristiano Ronaldo cũng bị tòa án Tây Ban Nha kết án tù 2 năm vì tội trốn 14,4 triệu euro tiền thuế. CR7 sau đó đã nộp tiền bồi thường để được tại ngoại và hiện anh đã rời xứ sở Bò tót để sang Italia thi đấu cho Juventus.

Trốn thuế là vấn đề không còn xa lạ với những người có thu nhập cao tại Tây Ban Nha. Luật pháp ở đây quy định những người có thu nhập trên 60.000 euro bị đánh thuế tới 45%, tức gần nửa thu nhập.