Bốn nhân vật được AJA tôn vinh gồm: Tổng thống Uzbekistan - Shavkat Mirziyoyev, cựu chủ tịch tập đoàn LG Koo Bon-moo, bác sĩ Sir Magdi Habib Yacoub và HLV Park Hang Seo. 

Những đóng góp của HLV Park Hang Seo thuộc lĩnh vực văn hóa xã hội khi trong năm 2018 ông đã giành được những thành công to lớn cùng bóng đá Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của thuyền trưởng người Hàn Quốc, U23 Việt Nam giành ngôi Á quân U23 châu Á, Olympic Việt Nam lọt vào bán kết ASIAD 2018 và ĐT Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2018.

Trước đó, HLV Park Hang Seo cũng được vinh danh tại Hàn Quốc, ông giành giải thưởng "Nhân vật của năm" do các nhà báo xứ sở Kim chi bình chọn. Tại quê hương, thầy Park nhận được sự quan tâm lớn của giới mộ điệu, đặc biệt là sau AFF Cup 2018. Những thông tin về ĐT Việt Nam cùng vị chiến lược gia sinh năm 1959 được tìm kiếm rất nhiều ở Hàn Quốc.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo đang cùng ĐT Việt Nam tập luyện tại Hà Nội để chuẩn bị cho vòng chung kết ASIAN Cup 2019. Giải đấu châu Á đầu năm tới, ĐT Việt Nam nằm cùng bảng D với các đối thủ Iran, Iraq và Yemen. Ngày 25/12 tới, thầy Park và các học trò sẽ đá trận giao hữu làm nóng với ĐT Triều Tiên trên sân Mỹ Đình. 

Danh sách tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2019:

HLV Park Hang Seo lọt Top 4 nhân vật tiêu biểu châu Á 2018