Để tránh sự soi mói từ dư luận, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã khóa luôn trang Facebook cá nhân ngay sau khi đăng quang, thế nhưng những dòng trạng thái chứa những nội dung, câu từ không đẹp của cô đã bị cư dân mạng nhanh tay đào bới và ghi lại. Trong đó, có 1 đoạn status mà Mỹ Linh đã sử dụng ngôn từ không đúng mực để mắng mỏ ĐT Việt Nam sau trận thua trước ĐT Malaysia hồi năm 2009.

Dòng status có nội dung như sau: ”Việt Nam ơi, nói chung là nhục. Thua Malaysia bây giờ, đá ngu, tự mình đốt nhà mình. Quả Malaysia vào, bóng đá đập chân vào cầu thủ Việt Nam rồi mới vào chứ không thì đã ra ngoài. Ảo quá, thủ môn đau tay mà còn cố đấm ăn xôi khiến anh thủ môn bên ngoài khởi động mãi mà không được vào” .

Hoa hậu Mỹ Linh thanh minh vụ scandal “chửi” ĐT Việt Nam và nghi án sửa răng

Đoạn status Mỹ Linh dùng những lời lẽ thiếu lịch sự để chê bai trận thua của ĐT Việt Năm cách đây 7 năm

Có thể thấy trong đoạn status trên có khá nhiều ngôn từ thô thiển, không phù hợp với một người vừa đăng quang Hoa hậu, danh hiệu đại diện cho vẻ đẹp về cả ngoại hình lẫn tâm hồn của người phụ nữ Việt. Bởi vậy mà bài đăng đó đã khiến nhiều người cảm thấy thất vọng về cô.

Trước lời chỉ trích từ dư luận, trong một buổi giao lưu trực tuyến vào chiều qua (29/8), Hoa hậu Việt Nam 2016 đã đưa ra lời giải thích. Cô cho biết đó chỉ là những dòng nói đùa giỡn với bạn bè chứ không có ý chỉ trích hay mắng chửi ai cả. Theo Mỹ Linh thì ai cũng có một thời “trẩu tre” và viết ra những câu kiểu như vậy.

Hoa hậu Mỹ Linh thanh minh vụ scandal “chửi” ĐT Việt Nam và nghi án sửa răng

“Thời điểm đó Linh mới chỉ 13 tuổi và đang là một học sinh cấp 2 thế nên chưa hoàn thiện về suy nghĩ, chú trọng lời ăn tiếng nói. Đó sẽ là những thứ mà mình cần phải cẩn thận và cải thiện dần trong thời gian tới”, người đẹp chia sẻ. Bên cạnh đó Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng phủ nhận luôn cả việc đã chỉnh sửa lại hàm răng.

Trước câu hỏi về việc có cảm thấy buồn khi nhận nhiều ý kiến chê bai từ dư luận về nhan sắc không xứng đoạt ngôi vị cao nhất, Mỹ Linh bình tĩnh trả lời rằng đó là việc khó lòng tránh khỏi ở bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào tuy nhiên khi được BGK lựa chọn thì cô tin mình đã đáp ứng đủ các tiêu chí cần thiết và hứa sẽ làm tròn trách nhiệm, bổn phận của mình.