Ngọc Hân cho biết cô xem bóng đá từ nhỏ vì có bố và em trai rất mê bóng đá. Nhiều lần ngồi bên cạnh nghe bố và em trai bình luận, trò chuyện rôm rả về các pha bóng, những cầu thủ, đội tuyển dần dần cô yêu thích môn thể thao vua lúc nào không hay. 

Hiện tại dù quỹ thời gian khá hạn hẹp do bận đảm nhiệm công việc trong lĩnh vực thời trang và còn làm MC cho một số chương trình truyền hình tuy nhiên không vì thế mà Ngọc Hân bỏ lỡ kỳ EURO 2016 đang diễn ra. Trả lời phỏng vấn, người đẹp gốc Hải Phòng chia sẻ trong các đội tham dự giải thì cô ủng hộ cho ĐT Đức.
 
Lối chơi máu lửa, luôn cống hiến những pha bóng đẹp cho NHM là những gì Ngọc Hân nhìn thấy ở ĐT Đức khi theo dõi đội bóng này thi đấu ở World Cup 2014 và kể từ đó cô trở thành fan trung thành của Mannschaft. Ngoài ra, cũng giống như bao cô gái khác, Hoa hậu Việt Nam 2010 thừa nhận mình “chết mê, chết mệt” vẻ đẹp trai, mạnh mẽ của những Gotze, Schweinsteiger hay Toni Kroos.
 
Cô đặt niềm tin lớn vào ĐT Đức tại giải đấu năm nay và tự tin dự đoán thầy trò Joachim Loew sẽ thắng đậm Ukraine trong trận đầu ra quân.