Hoàng Xuân Vinh nhận khoản tiền thưởng khủng sau Olympic 2016

Trong buổi mừng công trao thưởng cho những cá nhân đạt thành tích thi đấu tốt tại Olympic 2016 vừa qua tại Hà Nội, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ban đầu đã nhận khoản tiền thưởng gần 5 tỷ đồng từ các nhà tài trợ.

Gần 5 tỷ đồng tiền thưởng trên gồm 100.000 USD từ tập đoàn Synopex của Hàn Quốc, đơn vị hứa tặng 50.000 USD cho mỗi huy chương Olympic 2016. Bên cạnh đó là 1,8 tỷ đồng từ Công ty cổ phần đầu tư thể thao, 170 triệu đồng từ hãng đồng hồ Gallewatch, 700 triệu từ Tập đoàn Thể thao Động Lực... Ngoài ra, trước đó, Hoàng Xuân Vinh còn được thưởng nóng 60 triệu từ Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và 25.000 USD tiền đoạt huy chương từ BTC Olympic 2016... Đây chưa phải số tiền thưởng cuối cùng bởi vẫn còn những đơn vị khác sẽ tiếp tục trao thưởng cho Hoàng Xuân Vinh, bên cạnh khoảng 300 triệu đồng tiền thưởng theo quy định Nhà nước...

Khi nhận số tiền thưởng khủng này, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh gửi lời cảm tới tất cả những người đã quan tâm đến anh. Trước câu hỏi sẽ làm gì với số tiền, Hoàng Xuân Vinh chỉ biết cười và nói "chưa biết sử dụng vào việc gì". Tuy nhiên, có tin đồn rằng Hoàng Xuân Vinh sẽ dùng một phần số tiền trên để đầu tư mở trường bắn. ""Tôi cùng với các đồng nghiệp có dự định kết hợp với các nhà tài trợ, doanh nghiệp xây dựng trường bắn hiện đại trong tương lai. Mọi người có thể vào tập luyện. Qua đó, chúng tôi có thể tìm ra được các VĐV xuất sắc cho bắn súng Việt Nam. Sắp tới, chúng tôi còn rất nhiều công việc phải làm, cần sự chung tay của các cấp, các ngành" - Hoàng Xuân Vinh cho biết.

Tại Olympic Rio 2016, Hoàng Xuân Vinh trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên giành HCV Olympic khi anh đăng quang tại nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Với số điểm 202,5, xạ thủ 42 tuổi này còn lập kỷ lục Olympic mới. Sau đó, anh giành tiếp HCB nội dung 50m súng ngắn bắn chậm, giúp Việt Nam xếp hạng 48 trong số 87 quốc gia giành huy chương tại Thế vận hội năm nay.