Các cầu thủ Barca đã bị chế nhạo thậm tệ khi họ mặc chiếc áo phông in dòng chữ “Courage Ousmane” (tạm dịch: Dũng cảm lên Ousmane) trước trận đấu với Eibar ở Liga rạng sáng nay, cho dù Ousmane Dembele chỉ phải ngồi ngoài 3 tháng vì chấn thương gân khoeo.

Cụ thể, cả 11 cầu thủ Barca trong đội hình xuất phát đã mặc áo phông in thông điệp “Courage Ousmane” khi bắt đầu bước ra sân để khởi động và chụp ảnh thủ tục trước trận đấu.

Dembele gia nhập Barca trong Hè này với giá 145 triệu euro từ Dortmund nhưng ngay khi vừa đá cho đội bóng mới, vận đen đã ập đến với tiền đạo người Pháp. Dembele dính chấn thương nặng trước Getafe và phải nghỉ 3 tháng rưỡi sau khi trải qua ca phẫu thuật gân khoeo.

Dù hành động của các cầu thủ Barca là rất nhân văn nhưng họ cũng phải nhận không ít lời chế nhạo trên mạng xã hội, bởi tình trạng của Dembele chưa đến nỗi phải khiến Barca làm vậy.

Người dùng có tên Matthew Astill viết trên Twitter: “Thật là bi lụy quá. Anh ta chỉ dính một chấn thương nhỏ chứ không phải đang chết”.

Tài khoản Jakee cũng có bình luận tương tự: “Chỉ là chấn thương ở gân khoeo chứ có chết đâu”.

Tài khoản Joshua Hall thì đẩy vấn đề đi xa hơn: “Điều gì đang xảy ra với đội bóng này vậy? Giờ Barca trở thành trò cười cho thiên hạ rồi”.

Sự vắng mặt của Dembele dường như không ảnh hưởng gì tới Barca khi họ vẫn hủy diệt Eibar 6-1 với một cú poker của Messi.

Học Man City, Barca tri ân Dembele như … người chết

 Cầu thủ Man City cũng từng bị chế nhạo khi mặc áo tri ân Guendogan "như thể anh đã chết" sau khi tiền vệ này phải nghỉ 6 tháng vì chấn thương