Hooligan Legia Warsaw nổi tiếng là một trong những kẻ cực đoan nhất trên khán đài bóng đá thế giới. Bất kể là trên sân nhà hay sân khách, đám người cuồng tín này cũng đều có thể gây chuyện.

Họ từng tấn công CĐV của Dortmund trên sân nhà trên nhà và cũng có thể gây chuyện với cảnh sát Madrid ở Champions League 2016/17. Sau nhiều lần gây rối vô tổ chức, Hooligan Legia bắt đầu hoạt động có bài bản hơn trên khán đài.

Trong trận đấu với Astana tại vòng sơ loại Champions League 2017/18, nhóm người này quyết định tung ra một chiêu trò mới khi làm một tấm phông lớn với hình ảnh gây sốc một người lính Đức đang dí súng vào đầu một cậu bé cùng với dòng chữ "Khi người Đức chiếm Warsaw, 160.000 người bị giết và đa số là trẻ em."

Hành động này nhằm đào sâu lại quá khứ và được đám hooligan coi là cái cớ để trút giận. Tấm phông đã nhắc lại cuộc khởi nghĩa Warsaw được quân đội Ba Lan tiến hành vào 1/8/1944 nhằm lật đổ ách đô hộ và chấm dứt tình trạng diệt chủng của Đức quốc xã.
 
Hooligan Ba Lan thêm một lần công khai thách thức UEFA
UEFA vẫn bất lực trước các hooligan ở Ba Lan

UEFA tất nhiên là không thể chấp nhận hành động này và đưa ra án phạt 35.000 euro dành cho đội bóng thủ đô Ba Lan.

Tưởng chừng như mọi chuyện lắng xuống thì mới đây, trong trận đấu thuộc vòng play-off của Europa League 2017/18 (do bị loại ở vòng sơ loại thứ ba Champions League), hooligan Legia tiếp tục gây chiến với tấm phông lớn in hình "người lợn" ôm tiền lồng vào trong logo của UEFA cùng dòng biểu ngữ: "35.000 euro sẽ đi tới...". Và ai cũng hiểu, "người lợn" được nhắc đến là ai.

Đây không phải là lần đầu hình ảnh "người lợn" được nhóm cuồng tín Legia sử dụng để ám chỉ cơ quan bóng đá quyền lực nhất châu Âu. Năm 2014, tấm phông trên đã xuất hiện cùng dòng chữ "Vì bóng đá không là gì, tiền mới là tất cả" khiến đội bóng Ba Lan bị phạt tới 70.000 euro.

Những hành động thái quá của nhóm CĐV này dường như khiến chính các cầu thủ Legia bị áp lực đè năng trên sân và giành kết quả không mấy khả quan ở trận lượt đi vòng play-off Europa League (hòa Sheriff 1-1 trên sân nhà).
 
Theo 90min.com.vn