Tờ Football-italia.it vừa đưa tin, sau khi không thể cùng đội tuyển Thiên thanh sang Nga dự World Cup 2018, huyền thoại Gianluigi Buffon đã giải sầu bằng cách book vé cùng gia đình làm 1 tour du lịch châu Á trong thời gian giải bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra vào năm sau.

Khi đó, tất cả các giải đấu cấp CLB mùa giải 2017-2018 cũng đã kết thúc để nhường đất diễn cho VCK World Cup 2018. Đáng chú ý, Việt Nam và Thái Lan cũng năm trong danh sách ghé thăm của gia đình thủ thành năm nay 39 tuổi. Trên Football-italia, Buffon cho biết cảm giác của anh sau 24h kết thúc trận Italia 0-0 Thụy Điển:

"Tất nhiên tôi không thể quên được nỗi buồn ngày hôm qua, nhưng dẫu sao nó cũng sẽ trôi đi để trở thành quá khứ". Khi được phóng viên Football-italia hỏi về dự định sẽ làm gì khi kết thúc mùa giải 2017-2018, cũng là thời gian VCK World Cup 2018 diễn ra, Buffon bày tỏ:

"Bóng đá đã gắn chặt với tôi từ ngày còn nhỏ, rất khó khăn để có thể chấp nhận việc chúng tôi đứng ngoài cuộc chơi. Nhưng dẫu sao thì gia đình cũng rất quan trọng. Tôi và gia đình sẽ đi du lịch. Điểm đến là châu Á, chúng tôi sẽ đi 1 vòng, Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam, Thái Lan, Malaysia...

Gia đình tôi đang đi rất nhiều nước trên thế giới mỗi khi có kỳ nghỉ kết thúc mùa giải, nhưng thú thực chúng tôi rất ít tới châu Á, ngoại trừ đất nước Maldives. Vì thế chúng tôi sẽ tới châu Á vào mùa hè 2018". Như vậy, NHM Việt Nam sẽ có cơ hội gặp mặt thủ môn huyền thoại người Italia trong thời gian World Cup 2018 diễn ra.

Video Buffon nghẹn ngào nói lời chia tay sự nghiệp quốc tế sau Italia lỡ hẹn với World Cup 2018