Chiều 24/9, HLV Nguyễn Hữu Thắng bất ngờ xuất hiện trên sân Vinh trong một trận đấu giao hữu của CLB lão tướng SLNA. Tiền đạo Phạm Văn Quyến cũng có mặt trong trận đấu đặc biệt này, tuy nhiên anh ở phía bên kia chiến tuyến đối diện với đàn anh Hữu Thắng.

Đương kim HLV SLNA - Nguyễn Đức Thắng cũng xỏ găng đứng trong khung gỗ. Tái ngộ các đồng đội cũ, Hữu Thắng lựa chọn chơi ở vị trí trung vệ cặp với Huy Hoàng trong hiệp 1 của trận đấu. Hiệu quả thấy rõ ngay tức thì khi bộ đội huyền thoại của SLNA đã bắt 'cậu bé vàng' Văn Quyến phải im tiếng.

Sang Hiệp 2, Hữu Thắng xung phong lên đá tiền đạo, vị trí mà anh từng rất ưa thích khi còn bắt đầu chơi bóng. Tuy dấu hiệu của tuổi tác khiến Hữu Thắng không thể thi đấu trọn vẹn 90 phút, nhưng những phút giây sảng khoái bên trái bóng tròn đã phần nào cho thấy vị HLV này đã nhanh chóng quên đi quãng thời gian mệt mỏi vừa qua.

Bộ đôi HLV Hữu Thắng - Huy Hoàng bắt Văn Quyến tâm phục khẩu phục tại sân Vinh

Kết thúc trận đấu, HLV Hữu Thắng vẫn vui vẻ chụp ảnh và giao lưu với người hâm mộ trước khi trở về nhà. Điều mà người hâm mộ quan tâm nhất lúc này chính là tương lai của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Thế nhưng trước những tin đồn sẽ dẫn dắt những đội bóng như CLB TP.HCM hay HAGL...

Cựu HLV trưởng ĐTQG vẫn một mực khẳng định, nhiệm vụ quan trọng nhất của ông chính là hoàn thành khóa học HLV của AFC (Pro-Diploma Coaching) và dành thời gian nghỉ ngơi. Bởi trong quá trình làm việc vừa qua, sức khỏe của HLV Hữu Thắng không được đảm bảo, ông bị viêm phổi dai dẳng kéo dài.

Mặc dù được cho là thất bại khi làm việc tại ĐTQG, nhưng nhà cầm quân xứ Nghệ chắc chắn sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê và nghiệp bóng đá. Được biết, mơ ước lớn nhất của HLV Nguyễn Hữu Thắng chính là xây dựng một học viện bóng đá ngay trên quê hương mình.

Bộ đôi HLV Hữu Thắng - Huy Hoàng bắt Văn Quyến tâm phục khẩu phục tại sân Vinh