Trong trường hợp giành kết quả khả quan, cựu danh thủ AC Milan hoàn toàn có thể giành vé tham dự Wimbledon – một trong những giải quần vợt danh giá nhất thế giới.

Cho dù không còn trẻ (Maldini năm nay 48 tuổi), song huyền thoại bóng đá Italia vẫn rất sung sức ở làng banh nỉ. Cùng với người đánh cặp Stefano Landonio, Maldini vừa giành chiến thắng ở giải đấu của CLB Aspria Harbour. Giải đấu tiếp theo mà anh hướng tới là Milan Open.

‘Chúng tôi biết mình đứng ở đâu trong làng tennis. Đây là giải đấu đầu tiên cả hai cùng tham dự nhưng trước đó, chúng tôi đã thi đấu với nhau nhiều lần tại các trận đấu từ thiện do Paolo tổ chức. Cậu ấy bắt đầu với tennis quá muộn, mới chỉ cách đây 5 hay 6 năm gì đó. Vì thế, Paolo gặp một chút khó khăn với kỹ thuật đánh bóng. Còn hiện giờ cậu ấy rất mạnh mẽ', đồng đội của Maldini - Landonio cho biết.

Huyền thoại Maldini với đam mê Tennis: Hướng đến Wimbledon

Maldini và Landonio cùng danh hiệu giải Aspria Harbour

Kể từ khi giải nghệ vào năm 2009, Paolo Maldini tìm thấy nguồn vui mới ở bộ môn quần vợt. Anh đã tham dự một số giải đấu nghiệp dư và rất hứng thú với thử thách mới.

Tôi có những sở thích và công việc khác ngoài bóng đá. Tôi luôn muốn dành thời gian của mình để tận hưởng cuộc sống. Hiện tại, tôi đang chơi tennis. Tôi yêu thích bộ môn này. Nó rất khó nhưng thực sự rất, rất tuyệt vời’, Maldini tâm sự.

Bên cạnh Maldini, một huyền thoại của Milan là Andriy Shevchenko cũng tìm đến bộ môn thể thao khác sau khi giải nghệ, đó là golf. Cựu tiền đạo ĐT Ukraine từng giành vô địch giải golf Kharkov Superior Cup năm 2013.