Vài ngày trước, trên kênh truyền hình Canais Esporte Interativo của Brazil, Daniel Alves đã đăng đàn chỉ trích Maradona vì ‘Bàn tay của Chúa’ ở World Cup 1986.

Cụ thể, hậu vệ cánh người Brazil cho rằng cái cách mà Maradona giành vinh quang chẳng hay ho gì, và anh không coi Maradona xuất sắc bằng cựu đồng đội Lionel Messi.

‘Bạn không thể so sánh Maradona với Messi được! Nếu là tôi, tôi không thể tự hào mà nói rằng đã giành chức vô địch World Cup với ‘bàn tay của Chúa’. Tôi sẽ không nói với con trai của mình rằng tôi đã giành chức vô địch thế giới theo cách mà cả thế giới đều nói về nó. ‘Bàn tay của Chúa” là trò bịp bợm. Một người như thế không thể là hình mẫu cho các cầu thủ trẻ”, Dani Alves phát biểu.

Đáp lại, ‘Cậu bé vàng’ đã tuôn 1 tràng phản pháo lại người hậu bối, thậm chí ông còn lớn tiếng gọi Alves là… thằng ngu.

Daniel Alves là một thằng ngu. Hắn chuyền 28 lần thì chỉ có 4 đường chuyền chính xác mà thôi. Ở vị trí hậu vệ phải, Cafu và Maicon làm tốt hơn nhiều. Hắn nói như vậy bởi hắn chơi ở vị trí gần như không phải chơi bóng. Họ (các hậu vệ phải) chạm bóng 3 lần và có trung bình 8 pha phạm lỗi mỗi trận’, Maradona cáu kỉnh.

Những lời qua tiếng lại giữa đôi bên có lẽ sẽ còn chưa kết thúc, bởi Maradona là huyền thoại Argentina, trong khi Daniel Alves mang quốc tịch Brazil, đối thủ truyền kiếp của đội tuyển xứ Tango.