James Bittner - Thủ môn nhẫn nhục nhất thế giới 

Có lẽ phải phong Bittner là thủ môn lận đận cũng như... chịu nhục giỏi nhất thế giới khi 13 năm làm việc, anh chàng không được giao phó bắt chính bất kỳ một trận đấu nào. Và điều đáng nói, thủ môn bị hắt hủi này được bắt chính trận đấu đầu tiên sau hơn một thập kỷ cũng chỉ vì thủ môn số 1 bị... chấn thương. 

James Bittner - Thủ môn nhẫn nhục nhất thế giới

Hành trình nhẫn nhục của Bittner bắt đầu kể từ khi anh này gia nhập Cottagers năm 2000. Và dĩ nhiên, anh ta ngồi chơi xơi nước cả 2 mùa giải. Năm 2002, Bittner chuyển sang Cherries rồi cũng không được xỏ găng lần nào nên lại nhảy sang Queens Park Rangers năm 2003. Và cứ thế, nào là Exeter, rồi Fulham, rồi lại Bournemouth... Bittner cũng chẳng được sử dụng dù chỉ một phút.

Công cuộc nhảy việc của thủ môn đen đủi này còn tiếp tục với các CLB như: Salisbury City, Chippenham Town, Forest Green Rovers, Hereford United... Bến đỗ hiện tại của Bittner là Newport County

James Bittner - Thủ môn nhẫn nhục nhất thế giới 

Và "thời khắc huy hoàng" đã đến với Bittner khi cuối tuần trước, anh được HLV chỉ tay "cậu bắt chính trận gặp York City nhé". Khổ nỗi, chẳng phải tài cán gì mà Bittner được vào sân. Chỉ vì thủ môn số 1 Luke McCormick bị chấn thương nên anh này mới tới lượt. Rất may, Bittner chỉ để thủng lưới một bàn trong chiến thắng 2-1 của đội nhà. 

James Bittner - Thủ môn nhẫn nhục nhất thế giới 

Gần 5.000 ngày, 86 giải đấu ngồi băng ghế dự bị, cuối cùng thì Bittner cũng được nếm trải cảm giác "bay như chim" trong một trận đấu chuyên nghiệp ở Anh. Thật đáng giá cho 13 năm chờ đợi. Và mong muốn của thủ môn này thật giản dị: "Hy vọng thằng Luke đừng hồi phục chấn thương".