Khi Jose Mourinho còn làm việc ở “The Blue” đầu mùa giải năm ngoái. Tại vòng 1 Premier League 2014/2015, trong trận đấu trên sân nhà Stamford Bridge, khi Eden Hazard đang nằm trên sân, bác sĩ Carneiro và Fearn (chuyên gia vật lý trị liệu) đã chạy vào sân để chăm sóc cầu thủ người Bỉ. Jose Mourinho cho rằng đó là một hành động quá “ngây ngô” của vị bác sĩ này nên đã không tiếc lời mắng nhiếc. Sau đó, Carneiro nhận án phạt cấm đến sân tập và khách sạn của đội bóng.

Jose Mourinho có thể bị cáo buộc phân biệt giới tính, quấy rồi tình dục
Eva Carneiro và Jose Mourinho hồi còn ở Chelsea


Tân HLV của Manchester United không hề biết thông tin gì từ vụ kiện này cho đến đúng hôm Louis Van Gaal bị sa thải. Dù phía CLB Chelsea đã tăng lương lên 40% cho Carneiro thành 400.000 bảng/tuần nhưng vị bác sĩ này vẫn quyết định không quay lại và vẫn đâm đơn tố cáo HLV người Bồ Đào Nha.

 
Phía CLB Chelsea xác nhận, những lời chửi thế của Jose Mourinho và các cầu thủ thường xuyên diễn ra trong các trận đấu và không nhắm đến bác sĩ Eva Carneiro.
 
“The Blue” sẽ vào cuộc giúp Mourinho giải quyết rắc rối trên. Tuy nhiên, tân HLV của MU sẽ phải hầu tòa vài ngày để giải trình vấn đề trên. Hiện tại, Chelsea vẫn chưa đưa ra thêm bất kỳ bình luận nào về sự việc này.