Nếu như khi đặt chân đến sân Old Trafford làm việc, HLV Jose Mourinho đã thẳng thắn chia sẻ ông không thích cuộc sống ồn ào ở trung tâm thành phố Manchester mà thay vào đó ông muốn cùng gia đình sinh hoạt tại khu ngoại thành yên tĩnh.

Thì Pep Guardiola, người đồng nghiệp sẽ tới nắm quyền tại đội bóng hàng xóm của MU, Man City lại lựa chọn khác. Nguồn tin từ tờ Daily Mail cho hay, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha rất muốn tìm một nơi ở phù hợp ngay trung tâm thành phố.
 
Lý do để cựu thuyền trưởng của Bayern Munich đưa ra quyết định trên là vì ông muốn nhanh chóng thích nghi và bắt nhịp với lối sống, học tập văn hóa tại đây. Điều đó sẽ giúp Guardiola thuận lợi hơn trong quá trình làm việc lâu dài tại Man City.
 
Điều này không quá bất ngờ bởi trước đây khi mới từ Barcelona chuyển đến dẫn dắt Bayern Munich, Guardiola cũng thực hiệc việc làm tương tự. Hiện tại, nơi ở được cho là thích hợp nhất với nhu cầu của Guardiola chính là tòa tháp Beetham. Nếu chuyển đến đây, Guardiola sẽ trở thành hàng xóm với cựu hậu vệ MU, Phil Neville.
 
Theo kế hoạch, HLV Guardiola sẽ tới Manchester  cùng với cô vợ 27 tuổi, Cristina Serra và 3 người con. Ngày 1/7 sẽ là ngày làm việc chính thức đầu tiên của Guardiola tại Man City.