Nhìn thoáng qua sơ đồ này có thể dễ dàng nhận ra các tủ đồ của những cầu thủ Barcelona xếp hình khá ngẫu nhiên và không tuân theo một quy tắc nhất định nào cả.

Các tủ đồ được bố trí tự do, chẳng theo trình tự số áo đấu của mỗi người, cũng không theo vị trí mà họ chuyên đảm nhiệm trên sân bóng. Ví dụ như tủ đồ nằm ở góc của Neymar lại kẹp giữa tủ đồ của tiền vệ đồng hương Rafinha và tiền vệ Arda Turan.

Chỗ để đồ của Messi lại ở bên cạnh vị trí của thủ thành Ter Stegen và tân binh mới chuyển đến Barca ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua Andre Gomes. Điều này có thể cho thấy không có sự phân biệt giữa người cũ, người mới hay các ngôi sao lớn thì được ưu tiên phân cho một vị trí đẹp như nhiều người vẫn nghĩ.

Nếu để ý kỹ thì thấy, có một sự phân chia theo kiểu “láng giềng, đồng hương” như sau, nhóm các cầu thủ quốc tịch Pháp gồm Mathieu, Umtiti và Digne có tủ đồ nằm liền kề nhau. Tương tự là các ngôi sao Tây Ban Nha có Pique, Iniesta và Sergio Busquets cũng chọn các tủ đồ ở bên cạnh nhau luôn.

Từ đây có thể suy ra, việc lựa chọn tủ đồ có lẽ BLĐ đội bóng không can thiệp mà để cho các cầu thủ tự thỏa thuận và quyết định riêng với nhau. Điều này sẽ giúp các cầu thủ trở nên thân thiết, thoải mái và sẽ không cảm thấy mình bị đối xử thiếu công bằng hay xảy ra chuyện người này được ưu ái hơn người kia, gây mất đoàn kết.