Xuất thân là những cầu thủ, rồi thành danh và lại trở thành HLV, họ đã đem nhiệt huyết của mình truyền lại cho các học trò, biến những em nhỏ, những cầu thủ trẻ trở thành tương lai của bóng đá nước nhà.

Khi các danh thủ trở thành những người thầy sân cỏ

NGUYỄN HỮU THẮNG hiện đảm nhiệm chức vụ HLV trưởng ĐT Việt Nam. Trung vệ thép một thời của Sông Lam Nghệ An đang khá thành công trên cương vị mới của mình. Danh thủ 44 tuổi được kỳ vọng sẽ cùng các học trò tạo nên chuyện tại AFF Cup 2016. Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ mở màn chiến dịch chinh phục chiếc Cúp giải bóng đá Đông Nam Á danh giá vào chiều nay khi đụng đối thủ Myanmar.

Khi các danh thủ trở thành những người thầy sân cỏ

NGUYỄN HỒNG SƠN đã trở thành một tượng đài trong mắt người hâm mộ, đặc biệt là những ai yêu đội bóng Thể Công. Danh thủ 46 tuổi không chỉ nổi tiếng với những màn đi bóng hoa mỹ trên sân cỏ mà còn nổi danh với sự duyên dáng của mình trong cuộc sống. Người ta vẫn gọi yêu anh là "Sơn Công chúa". Là người sáng lập và trực tiếp giảng dạy cho các em nhỏ tại Trung tâm đào tạo bóng đá HS8, Hồng Sơn đã truyền cảm hứng của mình cho rất nhiều cầu thủ nhí.

Khi các danh thủ trở thành những người thầy sân cỏ

NGUYỄN ĐỨC THẮNG cũng là một cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Thể Công. Từng được coi là tuyển thủ điển trai và hào hoa nhất Việt Nam, Đức Thắng hiện đã có sự nghiệp riêng trong vai trò một HLV. Từng dẫn dắt U19 và U21 HN.T&T, Đức Thắng hiện là HLV trưởng CLB bóng đá Sài Gòn. Anh cũng là người sáng lập Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ H.Y.S thu hút rất đông các em nhỏ theo học.

Khi các danh thủ trở thành những người thầy sân cỏ

PHẠM MINH ĐỨC hiện cũng khá thành công trên cương vị mới của mình. Từng dẫn dắt CLB Hà Nội T&T rồi đội trẻ Hà Nội T&T, cựu danh thủ 40 tuổi này đang gặt hái những bước tiến mới trong công tác đào tạo bóng đá trẻ của mình. Trung tâm H.Y.S chi nhánh Văn Quán (Hà Nội) của anh hiện nay thu hút khá nhiều học viên nhí tham gia tập luyện thường xuyên.

Khi các danh thủ trở thành những người thầy sân cỏ

LƯU DANH MINH hiện là người rất thành công trong công tác đào tạo bóng đá trẻ. Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ H.Y.S của anh hiện thu hút rất đông các học viên nhí tham dự. Cựu cầu thủ của Hà Nội ACB đã có trong tay những đội bóng các lứa tuổi U9, U11, U13 đầy triển vọng khi đã tham gia và giành nhiều giải thưởng ở các giải đấu trong và ngoài nước.

Khi các danh thủ trở thành những người thầy sân cỏ

ĐẶNG PHƯƠNG NAM cũng nổi danh từ CLB Thể Công. Danh thủ sắp tròn 40 tuổi này khá mát tay trên cương vị HLV khi đưa đội trẻ Viettel vào đến bán kết Giải U17 vô địch quốc gia 2016. Sau khi giã từ sự nghiệp cầu thủ, Đặng Phương Nam còn tham gia giảng dạy cho các lớp đào tạo bóng đá nhí, trở thành một bình luận viên bóng đá có hạng.

Khi các danh thủ trở thành những người thầy sân cỏ

ĐỖ THỊ NGỌC CHÂM là cô gái hiếm hoi của làng bóng đá nữ Việt Nam gặt hái được nhiều thành công sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu. Hoa khôi bóng đá nữ Việt Nam để lại dấu ấn sâu đậm trong sự nghiệp cầu thủ bằng danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2008. Ngọc Châm hiện tham gia giảng dạy các lớp bóng đá nhí, là một MC thể thao cừ, tham gia nhiều chương trình truyền hình về thể thao khác...