Thuở mới khởi nghiệp, Công Phượng được coi là tương lai của bóng đá Việt Nam với lối chơi kỹ thuật, rê bóng khéo léo cùng kỹ năng sút phạt tốt. Những phẩm chất đó khiến nhiều fan hâm mộ liên tưởng tiền đạo gốc Đô Lương với siêu sao Lionel Messi.

Dẫu biết rằng mọi sự so sánh đều là khiên cưỡng, nhưng khó có thể ngăn cản niềm hy vọng của các fan hâm mộ nước nhà vào Công Phượng cũng như lò đào tạo HAGL-Arsenal-JMG, khi mà ĐT Việt Nam vẫn trầy trật núp bóng Thái Lan.

Trong một lần phỏng vấn báo chí, Công Phượng đã thật thà tiết lộ rằng thần tượng của anh không phải Lionel Messi, mà là một đồng đội của cầu thủ này.

‘Vì tôi là một tiền đạo nên thần tượng của tôi là cầu thủ Neymar của CLB Barcelona và ĐT Brazil’, Công Phượng chia sẻ.

Tiết lộ của Công Phượng gây ngạc nhiên xen lẫn thú vị cho người hâm mộ, bởi vị trí và phong cách chơi của anh vơi Neymar có nhiều điểm khác biệt. Trong khi Neymar có xu hướng dạt biên thì Công Phượng lại có sở trường ở vị trí số 10, chuyên nhận bóng và khuấy đảo ở trung lộ.

Vừa qua Công Phượng cùng các đồng đội U22 Việt Nam có cơ hội đá giao hữu với U20 Argentina. Đây là màn cọ xát bổ ích cho các học trò HLV Hữu Thắng trong kế hoạch chuẩn bị cho Sea Games 29 tại Malaysia.

Trong số các tiền đạo U22 Việt Nam như Hồ Tuấn Tài, Lê Thanh Bình, Công Phượng vẫn được đánh giá cao hơn nhờ kinh nghiệm và những phẩm chất đặc biệt có thể quyết định trận đấu. Hy vọng tiền đạo sinh năm 1995 sẽ sớm ‘tìm lại bầu trời’ và tỏa sáng giúp bóng đá Việt Nam đổi màu huy chương tại Sea Games sắp tới.