Không chỉ các cổ động viên cực đoan của Arsenal, một bộ phận không nhỏ người hâm mộ trung lập cũng đang vận động chiến dịch chống lại Wenger trên khắp các ngõ ngách của hành tinh.
 
Không phải Mourinho, cả thế giới đang chống lại Wenger
Cả thế giới đang chống lại Wenger

Từ tuần hành, biểu tình ở các con phố tại London, giương cao băng rôn và thuê máy bay truyền tải thông điệp không gia hạn hợp đồng với Giáo sư ở các sân vận động mà Arsenal thi đấu, giờ đây, biểu ngữ ‘WEXIT’ - lấy cảm hứng từ việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) - hay ‘WENGER OUT’ xuất hiện khắp mọi nơi.
 
Không phải Mourinho, cả thế giới đang chống lại Wenger
Ngay trong buổi lễ có sự xuất hiện của Đức Giáo hoàng, biểu ngữ 'WEXIT' được trưng bày một cách công khai

Tại Rome, banner ‘WEXIT’ được công khai ngay trong buổi lễ có sự xuất hiện của Đức Giáo hoàng Francis. Điều tương tự diễn ra tại thủ đô Bangkok (Thái Lan) trong buổi hòa nhạc của Coldpalty. Thậm chí ở cả… 1 đám cưới khi cô dâu và chú rể đều là cổ động viên của Arsenal.
 
Không phải Mourinho, cả thế giới đang chống lại Wenger
'Wenger out' xuất hiện trong buổi hòa nhạc của Coldplay ở Bangkok

Quảng trường Thời đại ở New York, trận bóng chày ở Baltimore - thành phố của hòn đảo Maryland (Mỹ), buổi hòa nhạc ở tận quốc gia châu Phi Ethiopia, trong 1 trận đấu criket ở Sri Lanka… đều có tên của Wenger. Ngay cả trong clip quảng cáo sản phẩm của hãng đồ uống Pepsi xuất hiện dòng chữ ‘Wenger out’.
 
Không phải Mourinho, cả thế giới đang chống lại Wenger
Ngày hạnh phúc nhất đời mà đôi bạn trẻ này cũng không quên kêu gọi Arsenal chấm dứt hợp tác với Wenger

Nhưng nguyện vọng của những người không muốn thấy Giáo sư tiếp tục hiện diện ở Emirates sẽ khó thành hiện thực bởi Ban lãnh đạo của Arsenal và chiến lược gia 67 tuổi gần như đã đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng có thời hạn 2 năm.