Nhận lời làm lễ cầu may cho tuyển bóng chuyền nữ tuy nhiên nhà sư Chao Khun cũng khuyến cáo rằng đây chỉ là biện pháp tinh thần, mọi thứ phụ thuộc vào sự nỗ lực của tập thể.

Trước tuyển nữ Thái Lan, một số CLB bóng đá cũng đã ghé thăm và xin làm lễ với nhà sư, trong đó có Bangkok Glass và Port FC. Cả hai đội này đều thi đấu tốt. Bangkok Glass đang xếp thứ ba ở Thai Premier League, còn Port FC dẫn đầu giải hạng Nhất.

Tại buổi lễ cầu may cho tuyển bóng chuyền, nhà sư Chao Khun Thongchai dự đoán đội tuyển sẽ giành vé dự Olympic Rio 2016. Từ 14 đến 22/5, tuyển Thái Lan sẽ tham dự vòng loại Olympic tổ chức tại Nhật Bản, bao gồm 8 đội để chọn ra 4 đội giành vé tới Brazil.

Làm lễ cho Leicester vô địch, nhà sư Thái Lan đắt khách
Buổi lễ cầu may cho tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan

Nhà sư truyền đạt: “Mọi vận động viên đều muốn tham dự Olympic và giành ít nhất một tấm huy chương. Các bạn chắc chắn sẽ được tham dự Olympic. Hãy cố gắng thi đấu vì người Thái. Tôi sẽ cầu khấn và ủng hộ tinh thần cho các bạn.”. Đồng thời, trụ chì cũng tặng cho các cô gái những chiếc bùa vải “Bất bại”. Đây là loại bùa ông đã tặng cho tân vương Leicester City của giải Ngoại hạng Anh.

Chia sẻ với Bangkok Post, HLV Kiattipong của tuyển Thái Lan cho biết: “Được nhà sư cầu may và tặng bùa sẽ giúp chúng tôi tự tin hơn trước khi bước vào trận đánh lớn. Cả tập thể đều tập luyện chăm chỉ. Chúng tôi đã và đang chuẩn bị tốt cho giải đấu. Đến giờ có thể khẳng định tuyển nữ Thái Lan đã sẵn sàng 100%”.