Theo điều tra của The Sun, Lukaku không ký hợp đồng với bất cứ hãng đồ thể thao nào hiện tại. Chính vì thế, tiền đạo này đã chi ra khoảng 1 triệu bảng chỉ để mua giày thi đấu trong mùa giải 2017/18 qua. Đổi lại, Lukaku có thể sử dụng bất cứ đôi giày nào anh thích hoặc cảm thấy may mắn.

Trước đây, Lukaku từng ký hợp đồng với Nike nhưng 2 bên nhanh chóng chia tay nhau. Trong 3 trận giao hữu gần nhất của Bỉ, Lukaku đã đeo liền 3 đôi giày của… 3 thương hiệu khác nhau.

Trong trận thắng 4-1 của Bỉ trước Costa Rica đêm qua, Lukaku sử dụng giày của Puma và lập cú đúp. Ở 2 trận trước đó, gặp Ai Cập và Bồ Đào Nha, tiền đạo của Man Utd lần lượt đeo giày của Nike và Adidas.

Với một ngôi sao nổi tiếng như Lukaku, đây là cách làm rất lãng phí. Thay vì kiếm được các khoản tiền tài trợ béo bở từ hãng thể thao đó, Lukaku còn mất thêm tiền mua giày.

Tuy vậy, Lukaku cũng ngầm ám chỉ anh chỉ ký hợp đồng nếu nó “xứng tầm”. Sau trận đấu với Costa Rica, tiền đạo này tuyên bố: “Chỉ có cầu thủ tạo ra ảnh hưởng lên đôi giày chứ không có chuyện ngược lại”.