“Giấc mơ của tôi đã trở thành sự thật! Xin cảm ơn mọi người đã luôn động viên để tôi có thêm niềm tin đối mặt với thử thách này. Tôi sẽ làm trong sạch và minh bạch FIFA”, Maradona chia sẻ trên mạng xã hội.

Công việc của Maradona được ghi khá chung chung: làm trong sạch và minh bạch LĐBĐ thế giới. Một số fan hâm mộ cho rằng đây chỉ là vai trò ‘hữu danh vô thực’ của huyền thoại người Argentina.

Sốc với vai trò mới toanh mà FIFA trao cho huyền thoại Maradona

Bức ảnh và dòng thông điệp được Maradona chia sẻ trên Facebook

Thời gian vừa qua, FIFA đứng trước vô số scandal vì sự thiếu minh bạch, tham nhũng. Điển hình là vụ cựu chủ tịch Sepp Blatter bị cấm hoạt động bóng đá 6 năm vì những khoản tiền mờ ám chuyển vào tài khoản cựu chủ tịch UEFA Michel Platini.

Đây được coi là nước cờ khôn ngoan của Chủ tịch FIFA đương nhiệm Gianni Infantino, bởi Maradona được các fan bóng đá thần tượng bởi sự bộc trực, thẳng thắn. Chính Maradona là người đứng lên chỉ trích công khai cả Platini và Blatter giữa tâm bão của FIFA.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến trái chiều về việc một cựu danh thủ có bề dày... scandal như Maradona lại được trao nhiệm vụ vào Ban kiểm soát FIFA.

Các vụ lùm xùm của Maradona: 

Tại World Cup 1994, huyền thoại sinh năm 1960 từng bị FIFA cấm thi đấu 15 tháng vì dương tính với ephedrine, một chất cấm liên quan đến ma túy.

Năm 1998, ông bị tuyên án 2 năm 10 tháng tù giam vì dùng súng bắn đạn hơi làm thương 4 phóng viên.

Tháng 8/2014, Maradona bị báo chí quê nhà tố có hành động tát và chửi một phóng viên vì trót... nháy mắt với bạn gái cũ của ông.