Maradona bất ngờ gia nhập mạng xã hội Twitter

Maradona lần đầu vô địch World Cup 1986, sau khi nổi danh với bàn thắng gây tranh cãi ở tứ kết gặp ĐT Anh

Trong đoạn video đầu tiên công bố trên Twitter, tác giả của bàn thắng “Bàn tay của Chúa” trong trận Argentina gặp Anh tại World Cup 1986, nói: “Chào mừng các bạn đến trang chính thức của tôi. Tôi đã sẵn sàng hồi đáp tất cả những câu hỏi của các bạn”.

Chỉ sau một ngày lên mạng (từ 30/10/2015), tài khoản Twitter của Maradona (@maradona_n10) đã thu hút đông đảo người theo dõi. Tài khoản của ông trên Facebook đã thu hút khoảng 7,5 triệu người hâm mộ.

Maradona bất ngờ gia nhập mạng xã hội Twitter

Maradona là người có cá tính mạnh

Sau khi giải nghệ, Maradona từng dẫn dắt ĐTQG Argentina từ năm 2008 và thi đấu tại World Cup 2010 ở Nam Phi. Sau đó, ông chia tay cương vị này và dẫn dắt một vài CLB nhỏ.

Trong quá khứ, Maradona hai lần lập kỷ lục về khoản tiền chuyển nhượng vào thời điểm năm 1982 sang Barcelona (3 triệu bảng) và 5 triệu bảng khi đến Napoli năm 1984. Ông cũng nổi tiếng với màn ghi bàn bằng tay vào lưới ĐT Anh tại tứ kết World Cup 1986, giúp Argentina thắng 2-1, để sau đó thắng Đức trong trận chung kết. Đó là chức vô địch World Cup đầu tiên của Maradona.

Maradona bất ngờ gia nhập mạng xã hội Twitter

Maradona đoạt vô số danh hiệu cao quý, nhưng cuộc đời của ông cũng tràn ngập rắc rối về ma túy, tiền bạc, gái gú…

Hiện tại, siêu sao Cristiano Ronaldo đang dẫn đầu danh sách những cầu thủ có nhiều người hâm mộ nhất trên Twitter với hơn 38,5 triệu người.