Messi và cha tại tòa án.

Trong phiên điều trần vụ cha con Messi bị cáo buộc trốn thuế 4,1 triệu euro từ năm 2007 đến 2009, tiền đạo người Argentina quả quyết mình không biết gì ngoài đá bóng. "Tôi chẳng bao giờ hỏi cha tôi về vấn đề này (thuế). Cha tôi và luật sư lo cả, tôi thì chỉ biết đá bóng mà thôi." - Messi giải thích trước tòa.
 
Tuy nhiên, công tố viên Tây Ban Nha Mario Maza không chấp nhận những lời bào chữa này. Ông thậm chí còn buộc tội Messi “đứng đầu 1 tổ chức tội phạm". Lời minh oan "tôi không biết gì cả" của Messi có quá nhiều kẽ hở. "Không thể tha thứ cho hành động của Messi bởi anh ta không muốn đóng thuế. Messi như một tên mafia vậy." - Mario Maza cho biết.

Ông nói thêm: “Cha con họ có thể thiếu kinh nghiệm nhưng họ hiểu việc đóng thuế như thế nào. Đứa trẻ con 10 tuổi cũng hiểu điều đó nên Messi có thể hiểu chuyện gì đã diễn ra mà không gặp vấn đề nào."
 
Các công tố viên đã đề nghị một án tù 22 tháng cho cả 2 cha con Messi vì tội danh trốn thuế. Tuy nhiên, có khả năng chỉ cha Messi phải ngồi tù nếu cáo buộc trốn thuế thành hiện thực.