Mới đây, thẩm phán Patricia Batlle Ferrando của Tòa án quận Gava, Barcelona bác bỏ mọi cáo buộc từ đơn kiện của Lionel Messi đối với tờ nhật báo ABC. Trước đó, vào tháng 7/2017, Messi đã đâm đơn kiện giám đốc Bieito Rubido của ABC và biên tập viên mảng điều tra Javier Chicote vì làm tổn hại danh dự.

Nguyên nhân Messi kiện ABC là do tờ báo này đã có một loạt ba bài phóng sự điều tra về những bất thường trong "Quỹ từ thiện Lionel Messi". Siêu sao người Argentina cho rằng nội dung của 3 bài phóng sự này là bịa đặt và đòi ABC phải bồi thường hơn 200 nghìn USD.

Ba bài phóng sự của ABC phân tích và chứng minh "Quỹ từ thiện Leo Messi" đã không đóng góp đủ số tiền quy định cho các hoạt động xã hội. Ngoài ra, ABC cũng khẳng định, quỹ này không có sự minh bạch về các tài khoản thu chi trong giai đoạn 2007-2012.

Tòa án quận Gava, Barcelona đã triệu tập 2 nhân chứng từ "Quỹ từ thiện Lionel Messi". Hai người này sau đó đã thừa nhận không đăng ký xác thực với chính quyền cho tới năm 2013, thậm chí họ còn khai rằng "90% nguồn lực của quỹ tới từ câu lạc bộ Barca".

Sau hơn một năm xem xét, thẩm phán Patricia Batlle Ferrando của Tòa án quận Gava khẳng định, những thông tin trong loạt phóng sự của ABC đã được kiểm tra kỹ càng, khách quan, từ những nguồn uy tín, không chỉ đúng sự thật mà còn không thể chứng minh sai lệch. Ngoài ra, tòa án quận Gava yêu cầu Messi phải chi trả toàn bộ chi phí vụ kiện.

Messi có quyền kháng cáo quyết định kể trên của tòa án quận Gava. Tuy nhiên, sau khi bị tuyên bố trốn thuế tới 3 lần vào năm 2016, hình ảnh Messi rõ ràng đang ngày càng xấu đi trong mắt người hâm mộ.

02h00 rạng sáng mai, 4/10 (giờ Việt Nam), Messi cùng Barca làm khách trên sân của Tottenham tại Champions League. Vụ thua kiện lần này khiến các CĐV Barca tỏ ra vô cùng lo lắng cho phong độ của siêu sao người Argentina.