Luka Modric trở thành Vận động viên thể thao xuất sắc nhất vùng Balkan 2018 với chỉ 2 điểm nhiều hơn Novac Djokovic. Ngôi sao đang đầu quân cho Real Madrid giành được 75 điểm trong khi tay vợt đồng hương về thứ 2 với 73 điểm.

Đây là danh hiệu thường niên do Hãng thông tấn Bulgaria tổ chức. Đã có tổng cộng 332 nhà báo tham gia bỏ phiếu bình chọn cho cuộc đua năm nay (2018).

2018 là một năm đặc biệt thành công với tiền vệ 33 tuổi trên cả phương diện cá nhân lẫn tập thể. Anh cùng Real Madrid vô địch Champions League lần thứ 3 liên tiếp. Sau đó, Modric là thủ quân của ĐT Croatia vào tới trận chung kết World Cup 2018, giải đấu mà anh giành giải thưởng Quả bóng Vàng.

Modric có thêm danh hiệu cá nhân trong năm 2018

Luka Modric được bình chọn là Vận động viên thể thao xuất sắc nhất vùng Balkan 2018

Luka Modric tiếp tục chiến thắng trong các cuộc bình chọn đầy uy tín và danh giá. Đó là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu mùa 2017/18, Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2018 của FIFA và Quả bóng Vàng châu Âu 2018.

"Đây là vinh dự to lớn với cá nhân tôi. Tôi muốn chúc mừng tất cả vận động viên khác về những thành công và nỗ lực của họ. Gia đình là điều quan trọng nhất đối với tôi. Họ luôn bên cạnh những lúc tôi gặp khó khăn. Vì vậy, tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến gia đình mình”, Modric chia sẻ.

Xếp thứ 3 trong cuộc bình chọn dành cho Vận động viên thể thao xuất sắc nhất Balkan 2018 là Simona Halep (65 điểm). Nữ tay vợt người Romania đã có năm thứ 2 liên tiếp kết thúc năm thi đấu dương lịch với ngôi vị số 1 thế giới.