Chân dung tên sát nhân giết hại cặp vợ chồng sĩ quan cảnh sát 

Thông tin được cảnh sát Pháp cho biết kẻ thủ ác có tên Larossi Abballa từng là một cựu binh sĩ và đồng thời là hàng xóm của vợ chồng nạn nhân. Hắn từng bị kết án tù 3 năm 6 tháng vào năm 2013 vì có dính dáng đến hoạt động khủng bố nhưng sau đó bản án này bị tạm dừng thi hành.

Theo các bằng chứng ghi nhận tại hiện trường thì tên sát nhân đã ra tay dã man khi đâm tới 9 nhát dao vào bụng của viên cảnh sát Jean-Baptiste Salvaing ngay trước cổng nhà. Chưa dừng lại ở đó, hắn tiếp tục xông thẳng vào bên trong và tấn công người vợ xấu số. Sự biến thái, vô nhân tính của Larossi Abballa còn thể hiện ở việc hắn quay lại trực tiếp quá trình giết người và phát tán lên trang MXH Facebook.
 
Tên khủng bố sau đó bắt giữ cậu con trai 3 tuổi của ông Salvaing làm con tin. Khi đặc nhiệm RAID đến hiện trường, họ đột kích vào tòa nhà, bắn chết nghi phạm và giải cứu thành công đứa bé.
 
Vụ án mạng xảy ra khi Pháp đang đặt trong tình trạng báo động cao về khủng bố trong thời gian diễn ra EURO 2016. Tổng thống Francois Hollande tuyên bố rằng ông lên án mạnh mẽ hành động ghê tởm này, đồng thời hạ lệnh tổ chức một cuộc họp khẩn gồm các quan chức hàng đầu tại dinh tổng thống. Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve gửi lời chia buồn sâu sắc và cam kết mở cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân thảm kịch.