Hôm qua, một loạt nhật báo của Anh như BBC hay Mirror đã trích dẫn lại cáo buộc của các Công tố viên Thuế vụ Tây Ban Nha rằng Jose Mourinho đã trốn thuế với số tiền lên tới 3.3 triệu euro (2.92 triệu bảng) trong vòng hai năm 2011 và 2012. Đây là thời gian ông còn dẫn dắt Real Madrid.

Song Người đặc biệt lập tức có những động thái đáp lại. Theo thông báo mà luật sư đại diện của Nhà cầm quân 54 tuổi công bố, những gì báo chí loan đi là không đúng sự thật. Mourinho chưa hề nhận được bất cứ thông tin nào từ Cơ quan Thuế vụ Tây Ban Nha và bản thân chiến lược gia tài năng này đã chấp hành đầy đủ nghĩa vụ.
 
Mourinho đưa bằng chứng thuyết phục để chứng minh mình không-hề-trốn-thuế
Bằng chứng cho thấy Mourinho không hề trốn thuế như báo chí đã đăng tải

“Những gì báo chí đăng tải là không đúng sự thật. Cho tới ngày hôm nay, Jose Mourinho vẫn không hề nhận được bất cứ thông báo nào từ Cơ quan Thuế vụ Tây Ban Nha hay từ các công tố viên”, trích thông báo của luật sư đại diện cho Mourinho.

“Trong thời gian sinh sống và làm việc tại Tây Ban Nha (từ tháng 6/2010 tới tháng 6/2013), Mourinho đã trả hơn 26 triệu euro tiền thuế cho Cơ quan Thuế vụ với mức thuế thu nhập lên tới 41%. Mourinho cũng tuân thủ tất cả các quy định của thuế vụ của nước này.

Bản thân Chính phủ Tây Ban Nha, thông qua các Cơ quan Thuế đã cấp giấy chứng nhận khẳng định Mourinho đã tuân thủ mọi nghĩa vụ về thuế”.