Neymar bạc mặt vì bị phạt gần 52 triệu USD do trốn thuế
Neymar phải bỏ ra khoản tiền phạt khổng lồ lên đến gần 52 triệu USD cho hành vi trốn thuế thu nhập

La Folha de Sao Paulo, một tòa án tối cao ở Brazil, vừa thông báo về việc Neymar CÓ TỘI trong vụ án trốn thuế nghiêm trọng tại quốc gia này. Ngôi sao 24 tuổi bị cáo buộc trốn thuế thu nhập từ những hợp đồng chuyển nhượng trong quá trình thi đấu. Neymar sẽ phải nộp phạt số tiền lên đến 188,8 triệu reals (51,74 triệu USD, khoảng 35 triệu bảng).

Neymar bạc mặt vì bị phạt gần 52 triệu USD do trốn thuế
Số tiền phạt tương đương 35 triệu bảng

Năm 14 tuổi, khi bắt đầu chơi cho CLB Santos, Neymar đã được nhiều CLB châu Âu nhòm ngó. Khi được Barcelona chiêu mộ năm 2013, Neymar đã trở thành một trong những cầu thủ trẻ đắt giá nhất thế giới. Để có chữ ký của cầu thủ người Brazil, Barca đã tiến hành "ve vãn" từ năm 2011. Theo công bố, CLB đã chi ra 57,1 triệu euro cho vụ chuyển nhượng. Trong đó, CLB Santos được nhận 17,1 triệu euro (18,5 triệu USD), còn lại 40 triệu euro (55,5 triệu USD) được chuyển về công ty do bố Neymar quản lý. Tuy nhiên, sau này, tòa án điều tra ra, Barca đã chi tới 83,3 triệu euro (90 triệu USD) cho vụ chuyển nhượng trên.

Neymar bạc mặt vì bị phạt gần 52 triệu USD do trốn thuế
"Thầy ơi, chết con rồi. Đúng là tham thì thâm!"

Các công ty đứng tên bố Neymar đã bị đóng cửa, một số tài sản như máy bay trực thăng, bất động sản... của Neymar đã bị tòa án phong tỏa trong quá trình điều tra.

Với quỹ lương khoảng 14 triệu USD/năm và khoản tiền 17 triệu USD kiếm được trong năm 2015, Neymar hiện được tạp chí Forbes xếp hạng 82/100 người nổi tiếng kiếm tiền nhiều nhất thế giới. Còn chỉ tính trong giới VĐV, Neymar xếp hạng 23.

Neymar bạc mặt vì bị phạt gần 52 triệu USD do trốn thuế
Cuối tháng 5, đồng đội của Neymar là Lionel Messi cũng phải ra tòa vì những cáo buộc trốn thuế

Neymar không phải cầu thủ Barca duy nhất dính đến trốn thuế. Tháng 1/2016, đồng đội của Neymar là Javier Mascherano cũng dính tội trốn thuế từ những khoản thu nhập năm 2011-2012. Đặc biệt, 31/5 tới, siêu sao nhận lương cao nhất thế giới Lionel Messi cũng phải ra hầu tòa vì các cáo buộc trốn thuế.