Trước đó, hồi đầu năm 2016, Neymar đã khoe hình xăm mới không chỉ đẹp mà còn vô cùng ý nghĩa với hình ảnh một cậu bé người Brazil tay cầm trái bóng với ước mơ sẽ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, giành các chiếc cúp vô địch và có một ngôi nhà mới khang trang hơn.

Theo Neymar chia sẻ, thì hình xăm này nói lên ước mơ của chính bản thân anh khi còn nhỏ và cũng là ước mơ chung của rất nhiều cậu bé đam mê trái bóng tròn ở Brazil hiện tại.
 
Neymar bị đồng đội “nhái” hình xăm độc

 Hình xăm ở bắp chân trái của Neymar (bên trái) và hình xăm của Gabriel Jesus trên cánh tay

Bị ấn tượng với ý nghĩa sâu xa, đầy cảm động đó, đàn em đồng hương của Neymar, Gabriel Jesus đã quyết định xăm một hình tương tự. Được biết, trước khi quyết định xăm hình này lên cánh tay, Jesus đã xin phép Neymar đồng ý cho mình “mượn” ý tưởng. Sau khi hoàn thiện tác phẩm, Gabriel Jesus cùng Neymar chụp hình kỷ niệm và tiền đạo của Barcelona đã đăng tải bức ảnh đó lên trang Instagram cá nhân.
 
Gabriel Jesus hiện đang thi đấu ở trong nước cho CLB Palmeiras, anh trưởng thành từ bóng đá đường phố và sở hữu lối chơi mang nhiều nét tương đồng với ngôi sao Neymar.
 
Lúc này,  Neymar và Gabriel Jesus đang tích cực tập luyện cùng toàn đội U23 Brazil để chuẩn bị tranh tài môn bóng đá nam tại Olympic 2016. Nhiệm vụ của Neymar trong vai trò đội trưởng là phải trở thành đầu tàu để dẫn dắt các đồng đội đạt mục tiêu giành chiếc HCV, danh hiệu lớn duy nhất mà bóng đá Brazil còn thiếu.