Neymar bị phong tỏa trực thăng vì tội trốn thuế 
Neymar bị tòa án phong tỏa chiếc trực thăng giá gần 4 triệu USD

Các phiên xử Neymar và gia đình liên quan đến tội trốn thuế vẫn đang diễn ra tại Brazil. Tòa án buộc tội Neymar trốn thuế khoản tiền chuyển nhượng khi cầu thủ này chuyển từ Santos sang Barcelona tháng 6/2013.

Theo bản cáo trạng sơ bộ hôm 15/2, tòa án phong tỏa một số tài sản của cầu thủ như đất, một du thuyền, một phi cơ cá nhân, 3 công ty do bố cầu thủ này quản lý… với tổng số tiền lên đến 192,7 triệu reais (48 triệu USD).

Neymar bị phong tỏa trực thăng vì tội trốn thuế
Neymar chỉ được phép sử dụng, không được phép chiếc trực thăng trong quá trình tòa án vẫn điều tra

Động thái mới nhất, tòa án quyết định phong tỏa chiếc trực thăng của cầu thủ này. Theo độ, Neymar chỉ được sử dụng mà không được phép bán chiếc trực thăng có giá 3,8 triệu USD kia.

Khi chuyển sang Barcelona hè 2011, Neymar được thông báo CLB chi ra 57,1 triệu euro cho vụ chuyển nhượng. Trong đó, CLB Santos được nhận 17,1 triệu euro (18,5 triệu USD), còn lại 40 triệu euro (55,5 triệu USD) được chuyển về công ty do bố Neymar quản lý. Tuy nhiên, sau này, tòa án điều tra ra, Barca đã chi tới 83,3 triệu euro (90 triệu USD) cho vụ chuyển nhượng trên.

Neymar bị phong tỏa trực thăng vì tội trốn thuế
Cha con Neymar phải theo hầu nhiều phiên xử về tội trốn thuế

Tòa án vẫn đang tiếp tục điều tra. Nếu hoàn tất bản cáo trạng, Neymar có thể bị truy thu khoảng 63,6 triệu reais (16 triệu USD) cho các khoản thu nhập tính từ năm 2011 đến 2013, bao gồm cả phí chuyển nhượng từ Santos sang Barcelona.