Neymar cho thấy không có sự sứt mẻ hay khó chịu nào với các đồng đội cũ Leo Messi, Luis Suarez, Gerard Pique khi anh trở lại Barcelona vào hôm qua, sau khi đào tẩu sang PSG bằng hợp đồng thế kỷ 222 triệu euro.

Trái lại họ còn rất mừng vui khi gặp lại nhau, rộn ràng, tưng bừng như chưa hề có cuộc chia ly. Trước đó Messi đã xuống nước thuyết phục chân sút Brazil ở lại và hứa sẽ làm tất cả giúp anh trở thành số 1 thế giới. Suarez cũng có mặt thuyết phục. Hay Pique phải dùng chiêu "xác nhận" Neymar ở lại,... nhưng Neymar vẫn dứt áo ra đi.

Hôm qua, Neymar trở lại Barcelona giữa tâm bão bị CLB kiện đòi phải trả 8,5 triệu euro phí trung thành cộng thêm 10% vì trả chậm do phá vỡ hợp đồng.

Neymar ký mới với Barca vào tháng 10 năm ngoái và nhận khoản "lót tay" trên nên giờ lãnh đạo sân Nou Camp quyết định đòi lại. Trước đó, Neymar cũng định kiện Barca vì lý không trả "tiền trung thành" nhưng không được, vì CLB cũ có đủ bằng chứng anh mới là người vi phạm hợp đồng.

Việc các sao Barca tụ hội tưng bừng cùng Neymar, đến dự tiệc chúc mừng sinh nhật con trai Neymar trong bối cảnh Barca kiện tiền đạo Barca làm dấy lên rằng, Messi và các sao cộm cán sân Nou Camp đứng về phía Neymar, báo một mối nguy hiểm rinh rập có thể bùng lên bất cứ lúc nào ở đội bóng xứ Catalan.

Không chỉ vậy, họ đều đăng tải khoe hình ảnh rầm rộ trên trang cá nhân.

Mặc dù đã đồng ý để Neymar với mứa giá chót vớt 222 triệu euro, đội chủ sân Nou Camp vẫn quyết định khởi kiện Neymar để đòi nốt 8,5 triệu euro tiền vi phạm hợp đồng lao động của chân sút 25 tuổi.

Barca thông báo: “FC Barcelona đã gửi một cáo buộc chống lại Neymar vì vi phạm hợp đồng lên Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF). Nó cũng được gửi tới LĐBĐ Pháp cùng FIFA. Theo đó, CLB yêu cầu Neymar trả lại một phần khoản tiền thưởng dựa trên thực tế cầu thủ này không hoàn thành hợp đồng.” 

Cụ thể, Barcelona yêu cầu Neymar hoàn trả 8,5 triệu euro tiền phí bảo hiểm khi đôi bên ký hợp đồng mới hồi năm ngoái. Đây là khoản phí nhằm đảm bảo Neymar không được phép đơn phương chấm dứt hợp đồng cho tới ngày 30/6/2021. Tuy nhiên, điều khoản này đã bị vi phạm khi Neymar dùng 222 triệu euro để tự giải phóng hợp đồng hồi đầu tháng 8. Ngoài ra, đội bóng La Liga cũng đòi thêm 10% chi phí bổ sung do Neymar đã chậm trễ thanh toán khoản phí trên.