Với sức chứa chưa đầy 30.000 chỗ ngồi, sân vận động thành phố Yekaterinburg được xem là ‘dị’ nhất thế giới vì cách thiết kế lạ mắt.
 
Báo chí xứ sở Bò tót đặc biệt chú ý đến sân nhà của CLB Ural, bởi nhiều khả năng đội tuyển cựu vô địch châu Âu và thế giới sẽ phải đến thi đấu tại đây trong khuôn khổ các trận đấu vòng bảng của World Cup 2018.

Ekaterinburg là thành phố lớn thứ tư của nước Nga, thủ phủ của vùng công nghiệp Sverdlovsk nằm ven bờ sông Iset ở phía Tây rặng núi Ural, tức ranh giới giữa hai lục địa Âu-Á.
 
Ngỡ ngàng với sân vận động chẳng-giống-ai đăng cai World Cup 2018
 
Sân vận động thành phố Yekaterinburg đã xây dựng thêm một khán đài phụ để đáp ứng tiêu chuẩn của FIFA về sân vận động đăng cai World Cup 2018

Tuy vậy, sân nhà của CLB FC Ural lại chỉ có tiếp đón cùng lúc 27.000 khán giả, đồng nghĩa với việc địa điểm này có khả  năng mất quyền đăng cai các trận đấu của vòng chung kết World Cup 2018 do không đáp ứng yêu cầu tối thiểu về chỗ ngồi theo quy định của FIFA.
 
"Trong cái khó ló cái khôn", những nhà tổ chức của thành phố Yekaterinburg mạnh dạn đề xuất và nhanh chóng được Ban tổ chức trung ương chấp thuận.

Đó là thay vì xây mới một sân vận động đạt chuẩn hết sức tốn kém và chắc chắn không kịp tiến độ thời gian, đội ngũ kiến trúc sư được lệnh bắt tay thực hiện một khán đài phụ có 8.000 chỗ ngồi và quan trọng là dãy khán đài này nằm hoàn toàn… bên ngoài khuôn viên của sân.
 
Ngỡ ngàng với sân vận động chẳng-giống-ai đăng cai World Cup 2018
Tổng quan sân nhà của CLB Ural - 1 trong 12 sân vận động diễn ra vòng chung kết World Cup 2018 tại Nga vào Hè sang năm

Vấn đề mái che cho khán đài phụ này không quá khó để giải quyết mà điều được quan tâm chủ yếu là những khán giả ngồi tại đây có bị khuất tầm nhìn, theo dõi được toàn bộ mọi diễn biến của trận đấu hay không.

12 sân vận động tại 11 thành phố ở Nga, bao gồm Moscow, St Petersburg, Kaliningrad, Kazan, Nizhny Novgorod, Samara, Volgograd, Saransk, Rostov-on-Don, Sochi và Yekaterinburg, được trao quyền tổ chức các trận đấu của VCK World Cup 2018. Trong số này, 5 sân được xây mới hoàn toàn và 2 sân khác được sửa chữa lớn để kịp đăng cai.