Nhiều cầu thủ Ngoại hạng Anh trong số 150 sao thể thao dùng chất cấm

Mark Bonar, một bác sĩ đã nghỉ hưu, vừa gây sốc khi tuyên bố với tờ Sunday Times rằng có ít nhất 150 VĐV thể thao hàng đầu xứ sương mù, trong đó có nhiều cầu thủ đang chơi bóng tại giải Ngoại hạng Anh có dính đến doping.

Vị bác sĩ có phòng khám riêng tại London này cho biết, trong suốt 6 năm qua, đã có rất nhiều VĐV gian lận khi sử dụng các chất cấm trong thể thao để nâng cao thành tích. Ngoài các cầu thủ bóng đá, còn các VĐV đua xe đạp, cricket, quyền anh...

Nhiều cầu thủ Ngoại hạng Anh trong số 150 sao thể thao dùng chất cấm

Cụ thể hơn, Bonar khẳng định có đủ bằng chứng đã "chăm sóc" cho các cầu thủ từng chơi cho Chelsea, Leicester, Arsenal và Birmingham, nhưng chưa đưa ra bất kỳ cái tên nào.

Nhiều cầu thủ Ngoại hạng Anh trong số 150 sao thể thao dùng chất cấm
Bác sĩ Mark Bonar khẳng định có nhiều cầu thủ bóng đá đang chơi tại Ngoại hạng Anh sử dụng doping

Tuyên bố này như một mũi tên bắn thêm vào tấm bảng đích vốn đã dày đặc các cáo buộc về doping thời gian qua. Nga đang là quốc gia dính đến doping nhiều nhất khi hàng loạt các VĐV hàng đầu dương tính với chất cấm.

Mới đây nhất, ngôi sao quần vợt Maria Sharapova là VĐV bị phát hiện sử dụng doping tại giải Australia mở rộng hồi tháng 1. Tay vợt này sau đó đã phải tổ chức họp báo để thừa nhận hành vi sử dụng chất cấm của mình trong suốt... 10 năm qua.