Stonewall's Rainbow Laces, chiến dịch ủng hộ và bảo vệ người đồng tính trong thể thao sẽ diễn ra từ ngày 24/11 đến 3/12/2017. Trong thời gian diễn ra chiến dịch này, các CLB, cầu thủ và người hâm mộ sẽ bày tỏ sự ủng hộ của mình với người đồng tính trong thể thao còn Liên đoàn bóng đá Anh khuyến khích các cầu thủ công nhận giới tính thật của mình.

Craig Bellamy, cựu danh thủ từng chơi Premier League tin rằng, bóng đá Anh sắp chào đón cầu thủ đầu tiên công khai nhận mình là người đồng tính.

“Tôi tin rằng các cầu thủ đã sẵn sàng cho điều này (công khai thừa nhận là người đồng tính). Với các huấn luyện viên bây giờ, điều này (học trò thừa nhận là đồng tính) không phải là vấn đề với họ”, cựu cầu thủ của Liverpool chia sẻ với Sky Sports.
 
NÓNG: Bóng đá Anh chuẩn bị mở cửa với… cầu thủ đồng tính
Cựu danh thủ Bellamy ủng hộ việc cầu thủ đồng tính thi đấu ở giải Ngoại hạng Anh cũng như các giải đấu khác của xứ sở sương mù

“Tôi cũng cho rằng giới truyền thông cũng sẽ đối xử tốt với họ. Vấn đề là các cầu thủ sẽ không cảm thấy thoải mái khi công khai giới tính thật của mình”.

Craig Bellamy cho biết có một người anh là người đồng tính đồng thời kêu gọi rằng trong thời gian tới sẽ trao danh hiệu tôn vinh cầu thủ bóng đá Anh đầu tiên dũng cảm công nhận giới tính thật của mình.

Đã có một vài cầu thủ từng thi đấu ở Anh công khai thừa nhận mình là người đồng tính điển hình là Thomas Hitzlsperger, cựu  tiền vệ trung tâm của Aston Villa. Tuy nhiên, tất cả chỉ công khai giới tính thật của mình sau khi giải nghệ.