Cách đây ít giờ, ông Angel Maria Villar - Chủ tịch hiện tại của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã chính thức bị bắt giữ trong một cuộc điều tra chống tham nhũng. Con trai của vị chủ tịch 67 tuổi này là Gorka Villar cũng bị ‘sờ gáy’.

Gorka Villar bị bắt giữ sau một cuộc khám xét nghiêm ngặt ở một số văn phòng có trụ sở tại Madrid và có liên quan tới Cơ quan quyền lực cao nhất làng bóng đá xứ sở Bò tót.

Angel Maria Villar là một ‘cây đa, cây đề’ ở nền bóng đá Tây Ban Nha. Ông có ‘thâm niên’ làm Chủ tịch RFEF đã ngót nghét 30 năm (từ năm 1988 cho tới hiện tại).
 
NÓNG: Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha bị bắt khẩn cấp, Rooney được MU vinh danh đặc biệt
Gorka Villar - con trai của Chủ tịch Angel Maria Villar - cũng bị 'nhúng chàm'
 
Được biết, cuộc điều tra này đang nằm dưới quyền ‘phán xử’ của vị thẩm phán nổi tiếng của Tây Ban Nha: Santiago Pedraz. Trước khi bước vào giới tư pháp, Santiago Pedraz từng là một nhà báo giàu kinh nghiệm. Ông đứng đầu Tòa án Trung ương Tây Ban Nha kể từ năm 2008 tới nay.

Trong khi làng bóng đá Tây Ban Nha đang xôn xao vì vụ bắt giữ này thì tại MU, CLB nổi tiếng nhất thế giới ở môn thể thao vua, lại đang tất bật với những thương vụ chuyển nhượng cùng với việc lên kế hoạch vinh danh xứng đáng cho huyền thoại Wayne Rooney.

Cách đây ít hôm, chân sút vĩ đại nhất lịch sử CLB đã rời Old Trafford sau 13 năm gắn bó để trở lại ‘mái nhà xưa’ Everton dưới dạng chuyển nhượng tự do. Theo The Sun, sau khi từ giã sự nghiệp cầu thủ, ‘gã Shrek’ lập tức được bổ nhiệm làm Đại sứ hình ảnh của Quỷ đỏ. Và công việc mới này hứa hẹn giúp anh bỏ túi 130.000 USD mỗi năm.
 
NÓNG: Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha bị bắt khẩn cấp, Rooney được MU vinh danh đặc biệt
Sau khi giải nghệ, Rooney sẽ được bổ nhiệm làm Đại sứ hình ảnh của MU cũng như được dựng tượng đồng như bộ ba huyền thoại Gorge Best, Bobby Charlton và Dennis Law

Dù chẳng thấm vào đâu so với thu nhập hiện tại nhưng đây là vinh dự mà không phải cầu thủ nào cũng có được. Trước đó, những cựu ngôi sao như Bryan Robson, Denis Irwin, Mikael Silvestre, Dwight Yorke... đã từng đảm nhiệm.

Ngoài ra, Ban lãnh đạo của MU cũng đang cân nhắc việc dựng tượng đồng theo đúng hình mẫu ngoài đời thật của Rooney để tôn vinh những cống hiến không mệt mỏi của anh suốt 13 năm qua: 559 trận đấu, 353 bàn thắng và 137 pha kiến tạo.