Bản hợp đồng Neymar chuyển từ Santos tới Barca đã trôi qua 5 năm, nhưng những rắc rối xung quanh nó vẫn chưa chấm hết. Công ty DIS tại Brazil - những người tuyên bố sở hữu 40% giá trị của Neymar vẫn đang trong quá trình đòi nợ Barca.

Họ tố Barca đã công bố giảm giá mua Neymar, đồng thời lót tay hơn 40 triệu euro cho ngôi sao người Brazil để trốn thuế và trả ít tiền hơn cho DIS. Nếu bị kết tội tại tòa án Tây Ban Nha, Neymar có thể đối mặt với án tù 6 năm.

Trong một diễn biến liên quan đến Neymar, tay đấm Nordine Taleb - người vệ sỹ của siêu sao bóng đá Brazil mới nhận trận thua thứ hai liên tiếp trong sự kiện UFC Fight Night 138 diễn ra tại Canada. Trước đối thủ Sean Strickland ở trận đấu thuộc hạng bán trung, Taleb bị hạ knock-out trong hiệp 2.

Theo AS, Taleb được Neymar thuê làm vệ sĩ hồi tháng 8 năm ngoái với mức lương 582 euro mỗi tuần. Bên cạnh thời gian bảo vệ cho ngôi sao PSG, võ sĩ này còn tham gia đấu ở làng UFC, dù vậy chưa gây dựng được tiếng tăm nào vang dội.

NÓNG! Neymar nguy cơ ngồi tù, vệ sỹ thân cận bị bật sới ở võ đài UFC

Với thất bại này, nhiều khả năng khiến võ sĩ 37 tuổi bị giải UFC sa thải vì đánh quá tệ. Trước đó vào tháng 3/2018, võ sĩ người Pháp từng thất bại trước Claudio Silva khi bị đối phương khóa cổ, buộc bản thân phải hàng phục (Submission).

Còn lần này, Taleb dính cơn mưa đòn tay, làm anh đổ gục xuống sàn trước khi trọng tài can thiệp và xử thắng knock-out cho Strickland. Taleb không phải võ sĩ nổi tiếng của làng UFC. Dù vậy, anh vẫn thu hút được sự chú ý nhờ là vệ sĩ cho ngôi sao bóng đá Neymar.

Nhưng sau trận thua mới đây, cộng đồng mạng lên tiếng giễu cợt Taleb, cho rằng võ sĩ này nên tập trung chuyên môn bảo vệ cựu sao Barca hơn là tham gia thi đấu.