Đang đạt phong độ rất cao trong màu áo Arsenal kể từ đầu mùa bóng 2016/17, Alexis Sanchez chính là nhân tố chủ chốt giúp Pháo thủ giành những kết quả ấn tượng ở cả Premier League lẫn sân chơi châu lục Champions League. Lúc này, Arsenal đứng ở vị trí thứ 2 trên BXH Ngoại hạng Anh sau 10 vòng đấu. Còn ở Champions League, thầy trò Arsene Wenger vừa mới chính thức đoạt tấm vé vào vòng knock-out sớm 2 vòng đấu nhờ thắng lợi trước Ludogorets tại loạt trận thứ 4.

Song đúng vào lúc mọi thứ đang diễn ra như mơ đối với ngôi sao người Chile thì anh lại phải nhận tin dữ. Alexis Sanchez bị tờ El Periodico cáo buộc đã trốn khoản thuế lớn lên tới gần 1 triệu euro trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến 2013, đó là quãng thời gian Sanchez còn khoác áo đội chủ sân Nou Camp.

Để qua mắt sự giám sát của các cơ quan chức năng, Sanchez đã dùng những thủ đoạn hết sức tinh vi. Cụ thể, Alexis chuyển bản quyền hình ảnh của mình cho một công ty có tên là Numidia Trading, nơi mà ngôi sao của Arsenal nắm giữ tới 99% cổ phần đồng thời anh giấu diếm việc mình là người chủ sở hữu. Vào năm 2011 khi ký hợp đồng với Barca, Sanchez tuyên bố anh là người duy nhất sở hữu bản quyền hình ảnh của mình. Song bằng các biện pháp nghiệp vụ, các công tố viên đã lần ra những manh mối và bằng chứng để chứng minh công ty Numidia đã trở thành công cụ giúp Sanchez trốn thuế.

Nóng: Nối gót Messi, Neymar, Alexis Sanchez vướng vào nghi án trốn thuế

Messi từng phải nhận bản án và hình phạt thích đáng vì phạm tội trốn thuế trong năm nay

Hiện các thủ tục tố tụng hình sự đang được hoàn tất và dự kiến cầu thủ người Chile sẽ sớm phải ra hầu tòa trong thời gian tới. Sanchez không phải trường hợp đầu tiên dính vào những vụ kiện tụng trốn thuế, trước đó có hàng loạt ngôi sao đang và từng chơi cho Barca bị phát hiện trốn thuế như Messi, Neymar, Mascherano hay Samuel Eto’o.