Trốn thuế không phải là cái gì đó quá xa lạ đối với những cầu thủ đang chơi bóng ở La Liga, đặc biệt là trong màu áo của 2 gã khổng lồ Real Madrid và Barcelona. Lionel Messi phải hầu tòa, Cristiano Ronaldo từng đứng trước ‘vành móng ngựa’. Bây giờ tới lượt Luka Modric.

Cụ thể, chân chuyền người Croatia bị buộc tội trốn thuế trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến 2014. Hôm nay (9/1), tiền vệ trụ cột của Dải ngân hà phải ra hầu tòa. Anh đã nhận tội và tình nguyện nộp lại khoản tiền thuế đã trốn.
 
NÓNG: Sau Ronaldo và Messi, tới lượt ‘linh hồn’ của Real bị kết tội trốn thuế
Hôm nay, Modric phải tham gia hầu tòa vì tội trốn thuế như Ronaldo và Messi trước đây

Theo bản cáo trạng của tòa, Modric đã trốn đóng 2 khoản thuế liên quan đến tiền bản quyền hình ảnh của anh. Để tránh cảnh tù tội, tiền vệ của Real đã chấp nhận trả lại khoản tiền thuế mà anh đã trốn là 256.000 bảng vào năm 2013 và 511.000 bảng vào năm 2014, cộng thêm các khoản phạt con số này lên tới 880.000 bảng.

Theo El Mundo, cầu thủ xuất sắc nhất Croatia 2017 đã tự nguyện đóng phạt khoản tiền trên từ trước ngày hầu tòa. Scandal này đã ít nhiều ảnh hưởng tới hình ảnh của Modric khi ngôi sao này vừa có 1 năm thi đấu rất thành công trong màu áo Kền kền trắng và về thứ 5 trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng.