Theo Marca, Lionel Messi... sợ đi tù vì tội trốn thuế nên từ chối gia hạn hợp đồng với Barcelona

Tờ Marca vừa phát hành số mới, trong đó đăng trên trang nhất loạt bài nói về việc vì sao Lionel Messi từ chối gia hạn hợp đồng với Barcelona tháng 7 vừa rồi. Ngôi sao người Argentina quyết định để hợp đồng cũ với đội bóng xứ Catalan đáo hạn vào hè 2018 rồi mới tính tiếp.

Theo tờ báo có số lượng phát hành khủng tại Tây Ban Nha này, Messi không muốn ký hợp đồng mới với Barcelona vì dính tới án tù vì tội trốn thuế. Theo cáo trạng của tòa án, Messi và bố đẻ đã dùng các mánh khóe, lách luật về thuế tại Uruguay và Belize để trốn khoản thuế 3 triệu bảng của mình. Ngôi sao 29 tuổi bị kết án tù tới 21 tháng nhưng không bị giam giữ.

Cũng theo Marca, khi biết tin này, chủ tịch CLB Barcelona Josep Maria Bartomeu đã "thật sự choáng váng". Thông tin cho biết, Messi âm thầm từ chối gia hạn hợp đồng với Barca vào tuần thứ hai của tháng 7 vừa rồi, khiến toàn bộ ban lãnh đạo rất ngạc nhiên.

NÓNG: Vì sao Messi từ chối gia hạn hợp đồng với Barcelona?

Tờ Marca bán chạy như tôm tươi khi khai thác câu chuyện trốn thuế, đi tù và từ chối gia hạn hợp đồng với Barcelona của Lione Messi 

Hiện tại, hợp đồng cũ của Messi với Barca sẽ đáo hạn vào hè 2018. Cầu thủ từng 5 lần giành danh hiệu Quả bóng Vàng này có khả năng vắng mặt tại World Cup 2018 tại Nga khi tuyển Argentina hiện chỉ xếp thứ 6 khu vực Nam Mỹ với 16 điểm sau 11 trận. Messi vừa cùng tuyển Argentina thua muối mặt Brazil 0-3, đội hình có sự góp mặt của đàn em Neymar cùng thi đấu ở Barca. Neymar mới gia hạn hợp đồng với Barcelona đến tận 2021.