Theo đó, trọng tài Lê Trinh được FIFA đưa vào danh sách ứng viên tham dự hội thảo để sàng lọc các ông vua sân cỏ cho World Cup nữ 2019 sẽ diễn ra tại Thụy Sỹ.

Trong 2 năm tới (từ 2017-2019), FIFA sẽ tổ chức 3 buổi hội thảo thường niên. Trong đó, mỗi buổi hội thảo có 2 vòng tuyển chọn nghiêm ngặt (được gọi là Algarve Cup) để chọn lọc những trọng tài xuất sắc bắt chính tại World Cup 2019. Các ứng viên sẽ được kiểm tra kỹ càng và sàng lọc dần dần cho đến khi FIFA lấy đủ số trọng tài làm nhiệm vụ cho giải đấu này.

NÓNG: VN sắp có trọng tài đầu tiên bắt World Cup

Trọng tài Trương Thị Lệ Trinh (phải) từng làm nhiệm vụ tại U17 World Cup nữ 2016

Trong thời gian qua, nữ trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh từng vượt qua nhiều cuộc khảo sát chuyên môn quan trọng của AFC và FIFA. Cô từng có vinh dự làm nhiệm vụ tại giải World Cup U17 vào tháng 9 năm 2016.

FIFA đã gửi văn bản chính thức đến VFF và các LĐBĐ có liên quan về việc triệu tập trọng tài làm nhiệm vụ cho sự kiện lớn này. VFF đã lựa chọn Lệ Trinh là trọng tài duy nhất tham dự các khóa hội thảo, đào tạo này. Nếu được qua các bài test, cô sẽ trở thành trọng tài đầu tiên của Việt Nam được bổ nhiệm tham gia điều hành các trận đấu tại sự kiện tầm cỡ thế giới.