Ứng dụng trên điện thoại thông minh này có tên SAIP và người dùng có thể tải về bằng hai phiên bản tiếng Anh và tiếng Pháp với chức năng chính là gửi cho người sử dụng thông báo nếu như có nghi ngờ về một vụ khủng bố xảy ra. Cảnh báo sẽ xuất hiện trên ứng dụng không quá 15 phút sau khi vụ việc đã nhà chức trách xác nhận.
 
Ngoài việc cảnh báo khủng bố, nó còn có khả năng xác định vị trí người dùng với điều kiện họ phải bật chức năng định vị để qua đó gửi đến các thông báo nếu có dấu hiệu bất thường về thời tiết như mưa bão, lũ lụt,..Kèm theo đó là các lời khuyên về cách giữ an toàn và ứng phó với các trường hợp khác nhau.
 
Sự xuất hiện của ứng dụng hữu ích này được hy vọng sẽ làm giảm bớt nguy cơ đường dây nóng dịch vụ khẩn cấp bị quá tải trong dịp EURO 2016 diễn ra bởi ước tính sẽ có hàng triệu NHM bóng đá từ khắp nơi đổ về nước chủ nhà Pháp.
 
Cơ quan an ninh Pháp đã nảy ra ý tưởng phát triển ứng dụng này sau khi chứng kiến vụ khủng bố kinh hoàng tại thủ đô Paris hồi tháng 11/2015 và nhận được nhiều thông tin tình báo EURO 2016 sẽ là mục tiêu tiếp theo của các nhóm khủng bố.