Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump trong lễ nhậm chức và phản ứng của siêu sao Cristiano Ronaldo (ảnh nhỏ)

Mạng xã hội hôm nay bùng nổ các tin tức liên quan đến lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump. Tổng thống thứ 45 của Mỹ được người Việt gọi yêu bằng biệt danh Đỗ Nam Trung và dĩ nhiên từ khóa #DonaldTrumpinauguration đang là xu hướng tìm kiếm trên mạng xã hội hôm nay.

Giới quần đùi áo số cũng không thờ ơ với sự kiện này. Nhiều cựu cầu thủ và các cầu thủ vẫn đang thi đấu đã thể hiện quan điểm của mình về việc Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ. Thật lạ, giới cầu thủ thế giới cũng có vẻ... ghét ông Trump ra mặt. Đa số những đoạn bình luận trên Twitter lại chỉ nhắc đến ông Barack Obama, người vừa mãn nhiệm.

Omar Gonzalez, tuyển thủ ĐT Mỹ và đang chơi cho CLB C.F. Pachuca thì viết: "Mr. President, thank you. From the bottom of this tall, Mexican-American's heart. Thank you. Thank you. Thank you. @BarackObama" (Thưa ngài Tổng thống, cảm ơn. Từ đáy lòng của một trái tim người Mỹ gốc Mexico. Cảm ơn. Cảm ơn. Barack Obama". Là một người ủng hộ Obama, Omar Gonzalez đang lo lắng về cuộc sống của mình dưới thời tân Tổng thống Trump.

Trong khi đó, cựu ngôi sao người Anh, Gary Lineker thì châm biến cho rằng Tổng thống Mỹ Trump không thể đợi để đưa một quyết định mới về chiến tranh hạt nhân, thay vì những thông điệp hòa bình hay quan tâm đến giới thể thao.

Đa số những cầu thủ khác như Giuseppe Rossi, Robbie Rogers, Stuart Holden, Diego Valeri, Kyle Martino... đều ra mặt ủng hộ Tổng thống mạn nhiễm Barack Obama mà không đoái hoài gì đến tân Tổng thống Donald Trump. Sự kiện ông Trump chuyển đến Nhà Trắng để bắt đầu nhiệm kỳ 4 năm lãnh đạo nước Mỹ thậm chí còn tạo ra hàng loạt các vụ biểu tình phản đối nhiều nơi trên thế giới.

Riêng siêu sao Cristiano Ronaldo, người được cho là có mối thân tình với gia đình Trump khi từng bắt tay trong nhiều vụ mua bán bất động sản, thì vẫn không có động tĩnh gì khi chưa hề nhắc đến Donald Trump trên các tài khoản mạng xã hội của mình.