Một nguồn tin cho biết: “Memphis đã nhiều lần bị chụp ảnh đi chơi khuya, Ryan Gigss đã nói anh cần phải ít xuất hiện trên báo và ít gây chú ý hơn”. Giggs không phải là người đầu tiên lên tiếng với Depay về thái độ của anh. Trước đó, cầu thủ này từng nhận nhiều chỉ trích từ Ronaldo Koeman, HLV người Hà Lan của Southampton hiện giờ, và Henk Grim, một tuyển trạch viên có tiếng ở Hà Lan.

Phát hoảng vì độ chơi ngông của Depay

Chưa đáp ứng được sự kì vọng khi mặc chiếc áo số 7, song nói đến độ ăn chơi, đua đòi thì Depay đang trở thành tâm điểm của cánh săn tin. Anh thường xuyên có mặt ở những hộp đêm, xuất hiện với những bộ đồ đắt tiền cùng phong cách thời trang chẳng giống ai, các khán giả đang thấy anh trở thành nhân vật trong giới showbiz chứ không phải tư cách của một cầu thủ.

Phát hoảng vì độ chơi ngông của Depay

Phát hoảng vì độ chơi ngông của Depay

HLV Van Gaal nghiêm khắc thế mà vẫn để cho cậu học trò ung dung ăn chơi nhảy múa phải chăng là có gì uẩn khúc. Báo chí đã đặt cho Depay cái biệt danh "Louis's boy"(cậu bé của Louis) để ám chỉ sự cưng chiều quá mức của vị chiến lược gia Hà Lan cho cầu thủ đồng hương, Van Gaal cứ coi chừng kẻo lại làm hỏng đời cậu bé Depay.