Chuyện “sống ảo”, khoe tiền bạc, những món hàng hiệu, siêu xe đắt tiền trên mạng xã hội giờ không phải là chuyện hiếm gặp song ảo tưởng đến mức ăn cắp hình ảnh của siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo để “phông bạt”, khoe mẽ như thanh niên Việt dưới đây thì quả thực khiến nhiều người phải lắc đầu ngán ngẩm.

Mới đây, cư dân mạng lan truyền bức ảnh của một chàng trai người Việt ăn mặc bảnh bao đang ngồi trên một chiếc chuyên cơ vô cùng sang trọng. Dựa vào dòng chú thích của bức hình mà thanh niên này đăng tải trên trang Facebook cá nhân thì đây có vẻ như là một doanh nhân thành đạt vừa trở về Việt Nam sau khoảng thời gian làm ăn ở nước ngoài.

Ronaldo bị thanh niên Việt “mượn” phi cơ riêng, khoe ảnh sống ảo trên Facebook

Dòng caption giả tạo của chàng trai để tăng thêm phần chân thực cho màn "phông bạt" 

Tuy nhiên, tất cả chỉ là màn kịch do thanh niên này tạo nên nhờ thủ thuật cắt ghép ảnh. Nhiều người tinh ý đã nhận ra, chiếc chuyên cơ mà chàng trai ngồi chính là phi cơ riêng trị giá 19 triệu euro của siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo.

Để tránh bị phát hiện, chàng trai người Việt đã cắt ghép khá tỉ mỉ, thậm chí còn thay đổi màu ảnh và bổ sung thêm hình xăm cùng chiếc nhẫn vàng ở tay so với bức hình gốc. Song tất cả đều đã bị cư dân mạng nhanh chóng vạch trần.