Tiền đạo người Anh đã có những phát biểu lên án truyền thông xú sở Sương mù khi lợi dụng scandal đó để không ngừng công kích, biến anh trở thành trung tâm của những lời mạt sát thậm tệ. Phát biểu của Rooney được anh đưa ra ngay sau trận hòa của MU vs Arsenal tại vòng 12 giải Ngoại hạng Anh.

Trước đó ít ngày, thủ quân của Tam Sư và Manchester United đã gây ra sự cố say rượu bí tỉ ở một buổi tiệc cưới. Thậm chí, tờ The Sun còn chụp lại được những bức ảnh “Gã Shrek” mắt lờ đờ phê pha và ôm 2 cô nàng bốc lửa khi đang mặc áo tập của ĐT Anh. Dù Rooney sau đó đã lên tiếng xin lỗi, nhưng cơn giận dữ của của dư luận và cả các quan chức tại LĐBĐ Anh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Có vẻ như các phương tiện truyền thông đang cố vùi dập và muốn viết “điếu văn” cho tôi. Những gì họ làm với tôi thật là thiếu tôn trọng. Nhưng tôi sẽ không để điều đó xảy ra.", Rooney trả lời phỏng vấn BBC sau trận đấu.

Vụ bê bối cộng thêm phong độ yếu kém tại cả CLB lẫn ĐTQG, Rooney đang đối mặt với nguy cơ bị tước tấm băng đội trưởng Tam sư.